Bổ sung dinh dưỡng cho bà bầu với đậu nành

Thứ Ba, 28/08/2012 09:31

3,520 xem

0 Bình luận

(0)

2369

Đậu nành là thực phẩm bổ dưỡng, cung cấp nhiều dưỡng chất cho cơ thể lại là thực phẩm dễ tìm, dễ chế biến.

Chắc hẳn ai cũng biết được những ưu điểm mà đậu nành mang lại cho cơ thể chúng ta phải không? Vậy liệu với bà bầu, đậu nành có phải là chất dinh dưỡng cho bà bầu tốt không?

Amthuc365.vn hôm nay sẽ giúp các bạn có cái nhìn chung về tác dụng của đậu nành với bà bầu nhé. Chất dinh dưỡng cho bà bầu rất quan trọng, rõ ràng là cần tăng lên tuy nhiên phải nghiên cứu đến hiệu quả trong khẩu phần ăn bởi vì số lượng và chất lượng đôi khi không song hành cùng nhau. Với cơ thể bình thường, đậu nành giúp giảm cholesterol và ngăn chặn bệnh tim, các chuyên gia cũng khuyến khích các bà bầu sử dụng những thực phẩm họ đậu để bổ sung dưỡng chất cho cơ thể.

Đậu nành có chứa Folate, sắt, canxi, kẽm, các chất khoáng khác cộng với hàm lượng protein cao, giàu chất xơ, axit béo omega3 rất tốt cho thai nhi nhưng trong đậu nành cũng có chứa axit phytic, một chất thực vật tự nhiên ngăn sự phát triển của thai nhi. Axit phytic giúp cơ thể ngăn chặn sự hấp thu của một số kim loại nặng như thủy ngân đồng thời cũng làm cho thai nhi kém khả năng hấp thu khoáng chất như canxi, magie, kẽm… Mà chúng ta ai cũng biết rằng những chất này rất tốt cho thai nhi, nếu không hấp thu được sẽ đồng nghĩa với sự tăng trưởng của thai nhi kém đi. Như vậy chất dinh dưỡng cho bà bầu không phải lúc nào cũng tương đồng với chất dinh dưỡng cho thể trạng thường. Khi mang thai, cơ thể người mẹ sử dụng 1 - 2 cốc đậu nành mỗi ngày là tốt, nếu sử dụng đậu nành lên men thì khả năng hạn chế tác dụng của axit phytic càng cao.

Các bà bầu lưu ý là lượng đậu nành hấp thụ vừa phải nhé, nó sẽ bao gồm cả đậu phụ hoặc những hình thức khác tương tự của đậu nành. Nếu cung cấp nhiều quá sẽ không tốt cho cơ thể mẹ và bé.

(Theo Dinhduongbabau)

Danh mục bài viết Mẹ và Bé

Đang tải dữ liệu loading