YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Độc đáo với món chè dưa vàng thơm ngon bổ dưỡng

Thứ Tư, 29/08/2012 08:37

2,936 xem

0 Bình luận

(0)

0

Những ngày thời tiết thay đổi thất thường sẽ khiến cho bạn cảm thấy mệt mỏi. Một món ngon, bổ dưỡng mát lạnh sẽ khiến bạn sảng khoái vậy tại sao không làm tự thưởng cho mình nhỉ?

Món tráng miệng ngọt man mát, thơm mùi cốt dừa và dưa chín. Thật là hấp dẫn trong mùa hè nóng bức.

 

Nguyên liệu:

  • 1 quả dưa vàng
  • 1 chén hạt trân châu khô (bột báng)
  • ½ chén đường
  • 1 chén cốt dừa (hoặc 1 lon)
  • ½ thìa cà phê muối
  • ½ chén nước lọc

Cách làm:

  1. Cho nước lọc và đường vào 1 cái nồi nhỏ, đun nhỏ lửa cho đường tan hết và sánh lại như đường siro. Nhấc xuống để nguội.
  2. Lấy 1 cái nồi khác đun sôi nửa nồi nước, sau đó cho hạt trân châu vào đun. Đảo đều cho trân châu không bị dính vào nhau. Đun đến khi trân châu bắt đầu trong suốt, chỉ còn một chấm trắng ở lõi giữa thì tắt bếp. Đảo lại vài lần cho trân châu trong suốt hết thì vớt ra ngâm vào nước lạnh.
  3. Dùng thìa nạo khoét những miếng dưa vàng tròn tròn để ra bát. Một nửa dưa còn lại cắt miếng cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
  4. Trộn 1 thìa đường siro với hạt trân châu, một ít cốt dừa, một ít muối, dưa vàng xay nhuyễn. Thả những miếng dưa tròn vừa nạo vào. Nếu thích ăn lạnh thì đậy lại cho vào tủ lạnh.
 Chúc các bạn ngon miệng!

(Theo GB)

Danh mục bài viết Sinh tố - Chè - Kem

Đang tải dữ liệu loading