Món chay: Đậu hũ xào kim chi cho ngày lễ Vu lan

29/08/2012   03:09

Ngày lễ vu lan đang đến gần các bà nội trợ nô nức chuẩn bị những món chay ngon hấp dẫn. Amthuc365.vn xin chia sẻ thêm món đậu hũ xào kim chi thơm ngon rất thích hợp cho ngày này. Bổ sung vào thực đơn chay cho gia đình bạn nhé!

Ngon miệng, đưa cơm với món đậu hũ xào kim chi đơn giản cho những ngày ăn chay. Đây cũng là giải pháp tốt cho bạn khi không biết thay đổi món như thế nào.

Nguyên liệu gồm có:

  • 1 bìa đậu hũ chiên.
  • 100gr kim chi (dùng chay).
  • 1 cây hành ba-rô.
  • Xì dầu, rượu sake

Cách làm:

Ảnh minh họa (Nguồn Internet)

  1. Đun nước sôi lên, luộc sơ miếng đậu hũ cho ra hết dầu.
  2. Cắt đậu hũ thành miếng vuông, dày khoảng 5mm.
  3. Cắt xéo, mỏng hành ba-rô.
  4. Cho một chút dầu vào chảo, chiên sơ đậu hũ, khi nào bạn thấy vàng 2 mặt là được.
  5. Vớt đậu hũ ra giấy thấm dầu, để cho hút bớt dầu.
  6. Trút dầu thừa ra, chỉ để lại 1 ít, tiếp theo bạn cho đậu hũ vào, đảo sơ.
  7. Cho hành ba-rô vào.
  8. Cho kim chi vào, nêm xì dầu, rược sake (hoặc có thể thay bằng rượu trắng), nêm lại vừa miệng rồi tắt bếp.
  9. Lấy ra đĩa ăn với cơm nóng.

Món đậu hũ không lạ, nhưng ăn kèm với kim chi cay cay sẽ tạo cảm giác ngon miệng hơn trong những ngày ăn chay. Món ăn dễ chế biến, giúp bạn tiết kiệm được thời gian nhưng vẫn có những bữa cơm ngon miệng.

Chúc các bạn thành công!

(Theo HPĐ)

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Đậu hũ xào kim chi cho ngày lễ Vu lan

Cập nhật lần cuối lúc 03:09 ngà y 29/08/2012

Ngày lễ vu lan đang đến gần các bà nội trợ nô nức chuẩn bị những món chay ngon hấp dẫn. Amthuc365.vn xin chia sẻ thêm món đậu hũ xào kim chi thơm ngon rất thích hợp cho ngày này. Bổ sung vào thực đơn chay cho gia đình bạn nhé!

Ngon miệng, đưa cơm với món đậu hũ xào kim chi đơn giản cho những ngày ăn chay. Đây cũng là giải pháp tốt cho bạn khi không biết thay đổi món như thế nào.

Nguyên liệu gồm có:

  • 1 bìa đậu hũ chiên.
  • 100gr kim chi (dùng chay).
  • 1 cây hành ba-rô.
  • Xì dầu, rượu sake

Cách làm:

Ảnh minh họa (Nguồn Internet)

  1. Đun nước sôi lên, luộc sơ miếng đậu hũ cho ra hết dầu.
  2. Cắt đậu hũ thành miếng vuông, dày khoảng 5mm.
  3. Cắt xéo, mỏng hành ba-rô.
  4. Cho một chút dầu vào chảo, chiên sơ đậu hũ, khi nào bạn thấy vàng 2 mặt là được.
  5. Vớt đậu hũ ra giấy thấm dầu, để cho hút bớt dầu.
  6. Trút dầu thừa ra, chỉ để lại 1 ít, tiếp theo bạn cho đậu hũ vào, đảo sơ.
  7. Cho hành ba-rô vào.
  8. Cho kim chi vào, nêm xì dầu, rược sake (hoặc có thể thay bằng rượu trắng), nêm lại vừa miệng rồi tắt bếp.
  9. Lấy ra đĩa ăn với cơm nóng.

Món đậu hũ không lạ, nhưng ăn kèm với kim chi cay cay sẽ tạo cảm giác ngon miệng hơn trong những ngày ăn chay. Món ăn dễ chế biến, giúp bạn tiết kiệm được thời gian nhưng vẫn có những bữa cơm ngon miệng.

Chúc các bạn thành công!

(Theo HPĐ)

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Quán café đẹp như cổ tích giữa Sài Gòn

Quán café đẹp như cổ tích giữa Sài Gòn

Cập nhật: 19/12/2014

Đến quán cafe trong con hẻm nhỏ đường Phạm Ngọc Thạch, bạn sẽ có cảm giác mình đang là nhân vật của câu chuyện cổ tích 'Alice ở xứ sở thần tiên'.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích