Hấp dẫn với mực khô mắm me chua

Thứ Năm, 30/08/2012 08:57

3,953 xem

0 Bình luận

(0)

1268

Đây là món ăn ngon, hấp dẫn với vị ngọt ngọt, dai dai của mực, vị chua chua của me và vị mặn mặn của nước mắm.

Nguyên liệu:

Cách làm:

  • Mực khô nướng sơ cho thơm, vo tròn mực trong tờ giấy báo sạch, dùng cán dao hay chày đập sơ cho mềm. Tiếp theo dùng tay xé mực thành từng sợi nhỏ vừa ăn.
  • Me đổ ra bát, châm vào một ít nước sôi nóng, chần cho me tan, lấy nước cốt me, bỏ hạt.
  • Tỏi, ớt, đường giã nhuyễn. Thêm nước mắm vào, nêm khẩu vị hơi ngọt ngọt.
  • Tiếp theo đun nóng hai thìa nhỏ dầu điều, đổ hỗn hợp nước mắm đã pha, nước cốt me và một ít ớt bột vào nồi, đun đến khi sánh đặc.
  • Sau đó cho tiếp mực vào, đảo nhanh tay để mực bám đều hỗn hợp nước xốt mắm me, đun đến khi hỗn hợp nước xốt mắm me khô lại, nêm nếm lại tùy theo sở thích của bạn, tắt bếp, đổ ra đĩa.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Ngoisao)

 

 

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading