Lẩu chay cho ngày rằm tháng 7

Bạn là người ăn chay, bạn muốn đổi món cho ngày rằm tháng 7 với thực đơn phong phú hơn? Lẩu chay sẽ là gợi ý hay cho bạn đó. Các chế biến cũng khá đơn giản và không mất quá nhiều thời gian của bạn đâu.


Từ các nguyên liệu như cải thảo, mỳ căn, đậu hũ... lẩu chay sẽ mang hương vị hấp dẫn. Đây sẽ là món lạ miệng với những người sợ chất béo.

Nguyên liệu:


  • 200g nấm kim châm.
  • 2 cây đậu hũ trứng dinh dưỡng.
  • 2 cây mì căn ống.
  • 50g cà rốt tỉa hoa.
  • 500g cải thảo.
  • 1 nhánh boarô.
  • 1 gói bún tươi 500g.
  • 1,5 lít nước dùng chay.
  • Muối, đường, nước tương ngon, tiêu, dầu ăn.

Cách chế biến:


  1. Nấm kim châm cắt gốc, tách rời, rửa, vẩy ráo cắt ngắn.
  2. Boarô cắt gốc, áo lá, rửa, cắt khoanh mỏng.
  3. Mì căn ống cắt khoanh dày 1cm.
  4. Đậu hủ trứng dinh dưỡng bóc bỏ bao bì, cắt khoanh dày 1cm.
  5. Cà rốt tỉa hoa rửa, chần nước sôi, cho ra rổ xả nước nguội, ngâm trong nước + đá đập nhỏ 15 phút, cho ra rổ xóc ráo.
  6. Cải thảo tách rời, rửa vẩy ráo, cắt ngắn.
  7. Nấu sôi nước + 1/2 muỗng cà phê muối cho bún tươi vào luộc trên lửa lớn 2-3 phút, cho rổ xả nước nguội, xóc ráo, trộn đều với dầu ăn.
  8. Bày bún và cải thảo vào đĩa.
  9. Nấu sôi nước dùng cho muối + đường + boarô cắt khoanh vào, cắm điện nồi lẩu cho nước dùng vào nấu sôi, cho từ từ nấm kim châm + đậu hũ trứng + mì căn ống + cà rốt tỉa hoa + cải thảo vào, dọn lẩu chay dùng với bún + xì dầu và ớt cắt khoanh.

Chúc bạn thành công và có món ăn ngon miệng!

Sưu tầm


Cập nhật lần cuối lúc 03:16 ngày 30/08/2012 | Số lượt xem: 0

Thoát khỏi xem toàn màn hình In bài này

Lẩu chay cho ngày rằm tháng 7

Cập nhật lần cuối lúc 03:16 ngày 30/08/2012

Bạn là người ăn chay, bạn muốn đổi món cho ngày rằm tháng 7 với thực đơn phong phú hơn? Lẩu chay sẽ là gợi ý hay cho bạn đó. Các chế biến cũng khá đơn giản và không mất quá nhiều thời gian của bạn đâu.

Từ các nguyên liệu như cải thảo, mỳ căn, đậu hũ... lẩu chay sẽ mang hương vị hấp dẫn. Đây sẽ là món lạ miệng với những người sợ chất béo.

Nguyên liệu:


  • 200g nấm kim châm.
  • 2 cây đậu hũ trứng dinh dưỡng.
  • 2 cây mì căn ống.
  • 50g cà rốt tỉa hoa.
  • 500g cải thảo.
  • 1 nhánh boarô.
  • 1 gói bún tươi 500g.
  • 1,5 lít nước dùng chay.
  • Muối, đường, nước tương ngon, tiêu, dầu ăn.

Cách chế biến:


  1. Nấm kim châm cắt gốc, tách rời, rửa, vẩy ráo cắt ngắn.
  2. Boarô cắt gốc, áo lá, rửa, cắt khoanh mỏng.
  3. Mì căn ống cắt khoanh dày 1cm.
  4. Đậu hủ trứng dinh dưỡng bóc bỏ bao bì, cắt khoanh dày 1cm.
  5. Cà rốt tỉa hoa rửa, chần nước sôi, cho ra rổ xả nước nguội, ngâm trong nước + đá đập nhỏ 15 phút, cho ra rổ xóc ráo.
  6. Cải thảo tách rời, rửa vẩy ráo, cắt ngắn.
  7. Nấu sôi nước + 1/2 muỗng cà phê muối cho bún tươi vào luộc trên lửa lớn 2-3 phút, cho rổ xả nước nguội, xóc ráo, trộn đều với dầu ăn.
  8. Bày bún và cải thảo vào đĩa.
  9. Nấu sôi nước dùng cho muối + đường + boarô cắt khoanh vào, cắm điện nồi lẩu cho nước dùng vào nấu sôi, cho từ từ nấm kim châm + đậu hũ trứng + mì căn ống + cà rốt tỉa hoa + cải thảo vào, dọn lẩu chay dùng với bún + xì dầu và ớt cắt khoanh.

Chúc bạn thành công và có món ăn ngon miệng!

Sưu tầm

© 2012 Bản quyền Ẩm Thực 365. Mọi quyền được bảo lưu.

Có tất cả bình luận cho bài viết này.

Đánh giá:

Hiện chưa có bình luận nào cho bài này! Hãy là người đầu tiên!


detail
Xem thêm nhà hàng

Lẩu chay cho ngày rằm tháng 7

bởi Cập nhật: Ẩm thực Việt Nam, Công Thức nấu ăn, Nhà hàng ngon Địa chỉ 127 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Ha Noi, VN. 4.5 stars dựa trên 14843 độc giả bình chọn
© 2012 www.amthuc365.vn
web log free