Đậu hũ hải sản chay ngon, lạ miệng

Thứ Sáu, 31/08/2012 11:39

2,796 xem

0 Bình luận

(0)

2742

Ngày Rằm, nhiều gia đình thay vì ăn những món ăn mặn như thường ngày đổi sang chế biến và thưởng thức món chay. Amthuc365.vn xin gợi ý thêm món chay ngon để bạn bổ sung vào thực đơn chay của gia đình nhé!

Vị ngọt mát của rau củ, nấm kết hợp với vị mặn của các loại hải sản chay khi được um trong thố đất mang hương vị của biển cả rất phá cách trong món chay.

  • Sò điệp chay: 50gr
  • Mực chay: 50gr
  • Tôm chay: 50gr
  • Đậu hũ: 2 miếng
  • Tỏi tây băm: 1 muỗng cà phê
  • Bột năng: 1 muỗng cà phê
  • Cần tây: 1 nhánh
  • Cà rốt: 1/3 củ
  • Nấm đông cô, nấm rơm
  • Bông cải xanh, bông cải trắng
  • Hạt nêm chay, dầu mè
  • Thố đất

Thực hiện:

  1. Đậu hũ xắt quân cờ, chiên vàng đều.
  2. Tôm, mực, sò điệp trụng qua nước sôi, để ráo.
  3. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, xắt miếng mỏng.
  4. Bông cải xanh, trắng, tách thành nhánh nhỏ vừa ăn, ngâm rửa sạch. Cho cà rốt, bông cải xanh, trắng trụng qua nước sôi. Hòa bột năng với ít nước lạnh.
  5. Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi tây, cho mực, sò điệp, tôm vào xào, nêm hạt nêm chay, cho tiếp cần tây, cà rốt, bông cải xanh, trắng vào xào, nêm dầu mè, ít nước dùng rau cho khỏi khô.
  6. Cho tiếp đậu hũ chiên vào, nêm hạt nêm chay vừa miệng.
  7. Cho tất cả hỗn hợp hải sản vào thố đất, đun sôi, xuống bột năng, vặn nhỏ lửa, um chín.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(Theo bepgiadinh)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading