Những thực phẩm giàu axit folic cho bà bầu

Thứ Sáu, 31/08/2012 02:45

4,725 xem

0 Bình luận

(0)

2235

Axit folic rất cần thiết cho sự phát triển của thai nhi và rất tốt cho bà bầu. Amthuc365.vn xin giới thiệu một số thực phẩm giàu axit folic cho bạn.

Ngoài việc dùng viên bổ sung axit folic thì sử dụng thực phẩm giàu chất này cũng rất tốt cho phụ nữ, nhất là giai đoạn đầu thai kỳ và khi chuẩn bị mang thai.

Dưới đây là 9 thực phẩm dồi dào axit folic mà bạn nên thử:

1. Rau có lá xanh sậm

Các folate (dạng tự nhiên của axit folic) bắt nguồn từ lá rau. Rau bina (chân vịt) đứng hàng đầu trong các loại rau về hàm lượng folate. Ngoài ra thì rau diếp, rau xà lách cũng dồi dào chất này.

2. Cam 

Một quả cam cỡ lớn có chứa 55mcg axit folic; một cốc nước cam tươi chứa khoảng 77mcg axit folic. Vì thế, cam được coi là đồ ăn nhẹ hoàn hảo mỗi ngày.

3. Măng tây 

Một bát măng tây nấu chín có khoảng 79mcg axit folic.

4. Đỗ các loại 

Một nửa bát đỗ nấu chín chứa tới 115mcg axit folic. Bạn có thể mua đỗ khô và nấu chín nhưng nếu dùng đỗ ngâm đóng hộp cũng không sao vì chúng có cùng một hàm lượng axit folic.

5. Súp lơ xanh

Một bát canh súp lơ xanh có tới 104mcg axit folic (khoảng ¼ nhu cầu axit folic hàng ngày). Ngoài ra, súp lơ xanh còn giàu canxi, vitamin C, chất xơ và sắt.

6. Bánh mì, ngũ cốc giàu axit folic

Thực phẩm làm từ ngũ cốc giàu axit folic (axit folic được bổ sung vào hạt sau khi chế biến) có gấp đôi số lượng axit folic thường thấy trong nhiều thực phẩm không được bổ sung.

Một lát bánh mì bổ sung axit folic chứa 60mcg axit folic. Khi sử dụng các sản phẩm được bổ sung axit folic, cố gắng ăn cùng một loại thức ăn giàu folate (như súp lơ xanh hoặc thêm rau lá xanh sậm vào bánh sandwich) để lượng axit folic hấp thu vào cơ thể được nhiều hơn.

7. Hạt hướng dương 

Ngoài nguồn axit dồi dào, hạt hướng dương còn giàu canxi và sắt.

8. Quả bơ 

Khi nói đến dinh dưỡng trước khi mang thai, quả bơ là nguồn chất tuyệt hảo. Một nửa quả bơ chứa 90mcg folate. Nhưng không chỉ thế, giống như cá hồi và quả óc chó, quả bơ rất nhiều axit béo omega 3 (chất béo lành mạnh, tốt cho tim của mẹ và não của bé).

9. Nước cà chua 

Một cốc nước ép cà chua có 48mcg axit folic. Ngoài ra, nước ép cà chua còn giúp cơ thể hấp thu sắt tối đa, nhất là khi bạn đang dùng viên bổ sung sắt. Nếu nước ép cà chua không phải món ăn ưa thích của bạn thì một bát canh cà chua được xem là thay thế hoàn hảo.

(Theo Hanoimoi)

Danh mục bài viết Mẹ và Bé

Đang tải dữ liệu loading