YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Vi cá nấu thịt cua

Thứ Năm, 08/10/2009 09:45

937 xem

0 Bình luận

(0)

0

 a. Nguyên liệu  

- Vi cá 100g (vi cá dùng để chế biến món ăn cao cấp này phải là vi dưới của cá mập, mới bảo đảm hương vị ).
- Thịt cua 25g
- Nước dùng gà 300ml
- Sốt nấm rơm
- Nấm đông cô, bột bắp, hắc xì dầu, ngò, giá.

b. Chế biến

Vi cá hấp mềm, để nguyên miếng.

Thịt cua tươi tách nhỏ từng miếng dài khoảng 3cm, nấm đông cô rửa sạch cắt lát làm 3 phần đều nhau.

 

 

Cho nước dùng gà vào nồi, nước sôi cho thêm thịt cua và vi cá vào. Vi cá vừa nóng, rắc thêm ít bột bắp cho món ăn sền sệt.

Nung một nồi đất thật nóng, khi món ăn hoàn tất thì chuyển sang nồi đất đã làm nóng này.

c. Thưởng thức

Ăn kèm với giá và ngò, nếu thích vị cay thì thêm xốt ớt. Thưởng thức khi còn nóng.

Một số công dụng của vi cá với sức khỏe

+ Chữa các bệnh về mắt: vi cá mập chứa chất Chondroitin có tác dụng tạo độ ẩm thích hợp cho mắt, giúp mắt điều tiết tốt. Nó cũng nuôi dưỡng các tế bào giác mạc, tái tạo lớp phim nước mắt trước giác mạc, tăng cường tính đàn hồi của thấu kính thể mi. Chất này còn hạn chế sự khô mắt, mỏi mắt, hoa mắt khi mắt phải làm việc nhiều.

+ Bồi bổ cơ thể: Một số công ty dược phẩm sử dụng vi cá mập để sản xuất viên bổ tổng hợp, cung cấp các chất: calci, phostpho, kẽm... có công dụng thúc đẩy sự phát triển của: xương, răng, các enzym tiêu hóa và hoạt động của thận và tiền liệt tuyến. Chondroitin trong vi cá mập còn được sử dụng để bào chế một số loại thuốc

Hướng dẫn thực hiện: Đầu bếp Singapore: Chye Jiunn Wen

Nhà hàng Vi cá Thai Village
38 Lý Tự Trọng, P.Bến Nghé, Q. 1, TP.HCM
ĐT: (080) 3825 6704
3B Lê Thái Tổ, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội
ĐT: (04) 3938 1166

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading