YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bún cá rô

Thứ Tư, 07/10/2009 09:40

974 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nguyên liệu:

500gr bún.

500gr – 800gr cá rô (nên dùng cá rô phi lớn ít xương, nhiều nạc hơn).

Hành lá cắt nhuyễn, ớt, rau thơm, xà lách, nước mắm, đường, tiêu, nước dừa tươi (một trái), một ít nước màu dừa.

Cách làm:

Xà lách, rau thơm rửa sạch.

Cá rô, làm sạch, để ráo. Ướp cá với đầu hành, ớt, nước mắm, đường, ít nước màu dừa. Kho cho cá thấm nước ướp.

Cho nước dừa vào cá, kho nhỏ lửa cho đến khi cá thật chín. Nước kho phải nêm nhạt để khi ăn có thể chan nước kho lấp xấp với bún.

Cho cá ra đĩa, dọn cá riêng, nước kho riêng.

Khi ăn cho bún vào tô, cho hành + ớt cắt khoanh lên, chan nước dùng, vẽ cá ăn kèm.

Ăn với rau thơm, xà lách.

*Món này còn có thể chế biến theo cách khác với cá rô mề. Cá không nấu với nước dừa tươi mà chuẩn bị nước dùng riêng: Luộc chín một nửa cá, chiên vàng một nửa cá, gỡ lấy nạc cá. Đầu và xương cá giã nhuyễn, cho vào nước dùng nấu lại, lược lấy nước. Khi ăn cho cả cá luộc và chiên lên mặt bún, chan ngập nước dùng.

Ngọc Duyên

Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading