Dân dã mà ngon miệng với sấu ngâm mắm

04/09/2012   10:37

Đây là món ăn dân dã rất dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và hao cơm. Hãy cùng Amthuc365.vn vào bếp chế biến món ăn này nhé!

Nguyên liệu:

Cách làm:

  • Sấu cạo vỏ, rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng (nước sôi để nguội nhé), rồi vớt ra để thật ráo nước (nếu không để ráo nước, thì khi ngâm sấu dễ bị nổi váng, nước không trong).
  • Sau khi ráo nước, đổ vào hũ.
  • Đổ nước mắm ngon vào ngập quả sấu (phải ngập nhé, nếu không sấu sẽ bị mốc).
  • Cho ớt quả (loại ớt tiêu) vào ngâm cùng.
  • Có thể thêm vài nhánh tỏi tùy thích.
  • Sau khoảng từ 7-10 ngày là ăn được rồi.

Yêu cầu: sấu ngấm mắm, ớt, ăn cay cay, hơi đậm. Quả sấu giòn, không bị nhũn.

Mách nhỏ: Sấu ngâm mắm ăn kèm với canh cua mồng tơi, hay rau muống luộc thì ngon tuyệt.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Songmoi)

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Dân dã mà ngon miệng với sấu ngâm mắm

Cập nhật lần cuối lúc 10:37 ngà y 04/09/2012

Đây là món ăn dân dã rất dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và hao cơm. Hãy cùng Amthuc365.vn vào bếp chế biến món ăn này nhé!

Nguyên liệu:

Cách làm:

  • Sấu cạo vỏ, rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng (nước sôi để nguội nhé), rồi vớt ra để thật ráo nước (nếu không để ráo nước, thì khi ngâm sấu dễ bị nổi váng, nước không trong).
  • Sau khi ráo nước, đổ vào hũ.
  • Đổ nước mắm ngon vào ngập quả sấu (phải ngập nhé, nếu không sấu sẽ bị mốc).
  • Cho ớt quả (loại ớt tiêu) vào ngâm cùng.
  • Có thể thêm vài nhánh tỏi tùy thích.
  • Sau khoảng từ 7-10 ngày là ăn được rồi.

Yêu cầu: sấu ngấm mắm, ớt, ăn cay cay, hơi đậm. Quả sấu giòn, không bị nhũn.

Mách nhỏ: Sấu ngâm mắm ăn kèm với canh cua mồng tơi, hay rau muống luộc thì ngon tuyệt.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Songmoi)

© 2015 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Đến Đà Nẵng ăn mì quảng ếch

Đến Đà Nẵng ăn mì quảng ếch

Cập nhật: 02/04/2015

Mì quảng ếch ở Đà Nẵng là biến tấu thông minh của người xứ Quảng, giúp thứ đặc sản quen thuộc như hơi thở trở thành một món ăn mang hương vị cá tính hơn.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích