Dân dã mà ngon miệng với sấu ngâm mắm

04/09/2012   10:37

Đây là món ăn dân dã rất dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và hao cơm. Hãy cùng Amthuc365.vn vào bếp chế biến món ăn này nhé!

Nguyên liệu:

Cách làm:

  • Sấu cạo vỏ, rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng (nước sôi để nguội nhé), rồi vớt ra để thật ráo nước (nếu không để ráo nước, thì khi ngâm sấu dễ bị nổi váng, nước không trong).
  • Sau khi ráo nước, đổ vào hũ.
  • Đổ nước mắm ngon vào ngập quả sấu (phải ngập nhé, nếu không sấu sẽ bị mốc).
  • Cho ớt quả (loại ớt tiêu) vào ngâm cùng.
  • Có thể thêm vài nhánh tỏi tùy thích.
  • Sau khoảng từ 7-10 ngày là ăn được rồi.

Yêu cầu: sấu ngấm mắm, ớt, ăn cay cay, hơi đậm. Quả sấu giòn, không bị nhũn.

Mách nhỏ: Sấu ngâm mắm ăn kèm với canh cua mồng tơi, hay rau muống luộc thì ngon tuyệt.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Songmoi)

  • Bình luận
Bạn cần đăng nhập để bình luận
Thoát khỏi xem toàn màn hình In bài này

Dân dã mà ngon miệng với sấu ngâm mắm

Cập nhật lần cuối lúc 10:37 ngày 04/09/2012

Đây là món ăn dân dã rất dễ làm nhưng lại rất ngon miệng và hao cơm. Hãy cùng Amthuc365.vn vào bếp chế biến món ăn này nhé!

Nguyên liệu:

Cách làm:

  • Sấu cạo vỏ, rửa sạch, ngâm nước muối pha loãng (nước sôi để nguội nhé), rồi vớt ra để thật ráo nước (nếu không để ráo nước, thì khi ngâm sấu dễ bị nổi váng, nước không trong).
  • Sau khi ráo nước, đổ vào hũ.
  • Đổ nước mắm ngon vào ngập quả sấu (phải ngập nhé, nếu không sấu sẽ bị mốc).
  • Cho ớt quả (loại ớt tiêu) vào ngâm cùng.
  • Có thể thêm vài nhánh tỏi tùy thích.
  • Sau khoảng từ 7-10 ngày là ăn được rồi.

Yêu cầu: sấu ngấm mắm, ớt, ăn cay cay, hơi đậm. Quả sấu giòn, không bị nhũn.

Mách nhỏ: Sấu ngâm mắm ăn kèm với canh cua mồng tơi, hay rau muống luộc thì ngon tuyệt.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Songmoi)

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lưu.