Món ngon mùa thu: Bò trộn ngũ sắc thơm ngon, lạ miệng

05/09/2012   08:47

Thời tiết mát mẻ cũng là lúc bạn muốn đổi món cho bạn và cả nhà một món ăn nào đó vừa ngon, vừa hấp dẫn. Hãy cũng chúng tôi vào bếp với món thịt bò trộn ngũ sắc thơm ngon đảm bảo bạn sẽ khó lòng mà cưỡng lại được.

Món ăn là sự kết hợp của nhiều nguyên liệu, giàu vitamin và chất xơ với màu sắc hấp dẫn. Đảm bảo sẽ kích thích được vị giác của bạn và gia đình. Cùng Amthuc365.vn thực hiện món ăn này nhé.

Nguyên liệu:

  • Thịt bò phi lê
  • Ngô Mỹ, cà rốt, súp lơ trắng, súp lơ xanh
  • Rau húng quế, tỏi, cần tây
  • Các gia vị thông thường, xốt mayonnaise

Cách làm:

  1. Cắt thịt bò dày khoảng 3mm. Ướp thịt bò với 1 chút dầu ăn, hạt tiêu, hạt nêm và trộn đều.
  2. Cho 1 chút dầu ăn vào chảo. Đảo nhanh tay và gắp ra đĩa.
  3. Cà rốt cắt sợi khoảng 5cm. Súp lơ trắng và xanh cắt miếng vừa ăn. Cần tây cắt sợi, lá húng quế cắt nhỏ.
  4. Đợi thịt bò nguội, thái sợi.
  5. Luộc sơ súp lơ xanh, súp lơ trắng và cà rốt. Khi rau chín, vớt ra để ráo nước.
  6. Cho rau củ quả vào tô lớn, tiếp đó là ngô Mỹ. Nêm 1 chút muối, chút tiêu.Thêm phần thịt bò cắt sợi, 3 muỗng xốt mayonnaise và lá húng quế. Đảo đều hỗn hợp
  7. Cho món ăn ra đĩa. Trang trí theo sở thích và dùng được ngay.

Lưu ý:

  - Áp chảo thịt bò với lửa lớn, nhanh tay để giữ được nước ngọt và độ mềm của thịt bò.

  - Thêm 1 chút tương ớt cho món ăn đậm đà hơn.

  - Khi luộc rau thêm 1 chút muối sẽ làm rau xanh hơn.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!
(Theo GB)
  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Bò trộn ngũ sắc thơm ngon, lạ miệng

Cập nhật lần cuối lúc 08:47 ngà y 05/09/2012

Thời tiết mát mẻ cũng là lúc bạn muốn đổi món cho bạn và cả nhà một món ăn nào đó vừa ngon, vừa hấp dẫn. Hãy cũng chúng tôi vào bếp với món thịt bò trộn ngũ sắc thơm ngon đảm bảo bạn sẽ khó lòng mà cưỡng lại được.

Món ăn là sự kết hợp của nhiều nguyên liệu, giàu vitamin và chất xơ với màu sắc hấp dẫn. Đảm bảo sẽ kích thích được vị giác của bạn và gia đình. Cùng Amthuc365.vn thực hiện món ăn này nhé.

Nguyên liệu:

  • Thịt bò phi lê
  • Ngô Mỹ, cà rốt, súp lơ trắng, súp lơ xanh
  • Rau húng quế, tỏi, cần tây
  • Các gia vị thông thường, xốt mayonnaise

Cách làm:

  1. Cắt thịt bò dày khoảng 3mm. Ướp thịt bò với 1 chút dầu ăn, hạt tiêu, hạt nêm và trộn đều.
  2. Cho 1 chút dầu ăn vào chảo. Đảo nhanh tay và gắp ra đĩa.
  3. Cà rốt cắt sợi khoảng 5cm. Súp lơ trắng và xanh cắt miếng vừa ăn. Cần tây cắt sợi, lá húng quế cắt nhỏ.
  4. Đợi thịt bò nguội, thái sợi.
  5. Luộc sơ súp lơ xanh, súp lơ trắng và cà rốt. Khi rau chín, vớt ra để ráo nước.
  6. Cho rau củ quả vào tô lớn, tiếp đó là ngô Mỹ. Nêm 1 chút muối, chút tiêu.Thêm phần thịt bò cắt sợi, 3 muỗng xốt mayonnaise và lá húng quế. Đảo đều hỗn hợp
  7. Cho món ăn ra đĩa. Trang trí theo sở thích và dùng được ngay.

Lưu ý:

  - Áp chảo thịt bò với lửa lớn, nhanh tay để giữ được nước ngọt và độ mềm của thịt bò.

  - Thêm 1 chút tương ớt cho món ăn đậm đà hơn.

  - Khi luộc rau thêm 1 chút muối sẽ làm rau xanh hơn.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!
(Theo GB)

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Nức mũi đồ nướng trên ngói ở phố Lò Đúc

Nức mũi đồ nướng trên ngói ở phố Lò Đúc

Cập nhật: 17/12/2014

Không dùng chảo hay vỉ nướng mà thức ăn đặt trên một tấm ngói, được quảng cáo là đồ nướng theo phong cách Đà Lạt.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích