Lạ miệng với thịt vịt ram gừng sả

Vịt là món ăn ngon, hấp dẫn và làm món ăn dân dã được nhiều người yêu thích. Đa số món thịt vịt được mọi người dùng trong những ngày mát trời. Nay ẩm thực chia sẻ món thịt vịt ram gừng sả sẽ là món hấp dẫn, ấm lòng trong những ngày se lạnh.


Thịt vịt là 1 nguyên liệu bổ dưỡng, cung cấp nhiều chất đạm cho cơ thể, thích hợp chế biến món thịt vịt ram sả gừng vào mùa lạnh, cùng với vị ngon của thịt vịt là mùi thơm của sả và gừng giúp món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Nguyên liệu:

  • 500g thịt vịt
  • 50g gừng cắt sợi
  • 50g sả bào mỏng
  • 1 muỗng ớt băm
  • Hành tỏi băm
  • Hành lá cắt nhỏ, hành lá tỉa xoăn
  • Đường, nước mắm, tiêu, dầu điều, dầu ăn
  • Bột tẩm khô chiên giòn 

Cách làm:

1. Sơ chế

- Thịt vịt sơ chế sạch, chặt miếng vuông 4cm, để ráo. Tẩm đều vịt với 1 gói bột tẩm khô chiên giòn, sau đó đem chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.

- Phi thơm ½ lượng gừng, sả, vớt ra để ráo dầu.

2. Ram

- Phi thơm lượng gừng sả còn lại với 2 muỗng hành tỏi băm, cho thịt vịt vào, thêm 1 chén nước, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng dầu điều, đậy nắp nấu khoảng 10 phút, mở nắp thêm 1 muỗng đường rồi đảo nhanh tay, cuối cùng cho hành lá và ớt băm vào đảo đều rồi tắt bếp.

3. Cách dùng

- Múc vịt ra đĩa, rắc gừng và sả phi lên trên, trang trí với hành lá tỉa xoăn.

Mách nhỏ:

Chiên vịt với bột tẩm khô chiên giòn giúp vịt ra bớt mỡ và không bị khô.

Phi thơm trước gừng sả giúp sả vàng giòn, thêm vào món ăn sẽ hấp dẫn hơn.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Sưu tầm


Cập nhật lần cuối lúc 09:49 ngày 05/09/2012 | Số lượt xem: 0

Thoát khỏi xem toàn màn hình In bài này

Lạ miệng với thịt vịt ram gừng sả

Cập nhật lần cuối lúc 09:49 ngày 05/09/2012

Vịt là món ăn ngon, hấp dẫn và làm món ăn dân dã được nhiều người yêu thích. Đa số món thịt vịt được mọi người dùng trong những ngày mát trời. Nay ẩm thực chia sẻ món thịt vịt ram gừng sả sẽ là món hấp dẫn, ấm lòng trong những ngày se lạnh.

Thịt vịt là 1 nguyên liệu bổ dưỡng, cung cấp nhiều chất đạm cho cơ thể, thích hợp chế biến món thịt vịt ram sả gừng vào mùa lạnh, cùng với vị ngon của thịt vịt là mùi thơm của sả và gừng giúp món ăn trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết.

Nguyên liệu:

  • 500g thịt vịt
  • 50g gừng cắt sợi
  • 50g sả bào mỏng
  • 1 muỗng ớt băm
  • Hành tỏi băm
  • Hành lá cắt nhỏ, hành lá tỉa xoăn
  • Đường, nước mắm, tiêu, dầu điều, dầu ăn
  • Bột tẩm khô chiên giòn 

Cách làm:

1. Sơ chế

- Thịt vịt sơ chế sạch, chặt miếng vuông 4cm, để ráo. Tẩm đều vịt với 1 gói bột tẩm khô chiên giòn, sau đó đem chiên vàng, vớt ra để ráo dầu.

- Phi thơm ½ lượng gừng, sả, vớt ra để ráo dầu.

2. Ram

- Phi thơm lượng gừng sả còn lại với 2 muỗng hành tỏi băm, cho thịt vịt vào, thêm 1 chén nước, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng dầu điều, đậy nắp nấu khoảng 10 phút, mở nắp thêm 1 muỗng đường rồi đảo nhanh tay, cuối cùng cho hành lá và ớt băm vào đảo đều rồi tắt bếp.

3. Cách dùng

- Múc vịt ra đĩa, rắc gừng và sả phi lên trên, trang trí với hành lá tỉa xoăn.

Mách nhỏ:

Chiên vịt với bột tẩm khô chiên giòn giúp vịt ra bớt mỡ và không bị khô.

Phi thơm trước gừng sả giúp sả vàng giòn, thêm vào món ăn sẽ hấp dẫn hơn.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

Sưu tầm

© 2012 Bản quyền Ẩm Thực 365. Mọi quyền được bảo lưu.

Có tất cả bình luận cho bài viết này.

Đánh giá:

Hiện chưa có bình luận nào cho bài này! Hãy là người đầu tiên!


detail
Xem thêm nhà hàng

Lạ miệng với thịt vịt ram gừng sả

bởi Cập nhật: Ẩm thực Việt Nam, Công Thức nấu ăn, Nhà hàng ngon Địa chỉ 127 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Ha Noi, VN. 4.5 stars dựa trên 14911 độc giả bình chọn
© 2012 www.amthuc365.vn
web log free