YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Thơm ngon với thịt gà xào khoai tây chiên

Thứ Năm, 06/09/2012 10:01

3,130 xem

0 Bình luận

(0)

0

Vị ngọt của thịt gà cùng vị giòn ngon của khoai tây chiên sẽ mang tới cho gia đình bạn một bữa cơm ngon miệng. Hãy cùng Amthuc365.vn vào bếp làm món ăn ngon miệng này nhé!

Nguyên liệu:

  • 250g thịt gà, có thể dùng ức gà hoặc thịt đùi gà lóc lấy thịt, bỏ xương
  • 2 củ khoai tây
  • Nửa củ hành tây
  • 1 nhánh gừng
  • Nước mắm, hạt nêm, muối, tiêu
  • 1 thìa nhỏ tương đậu đen hoặc tương đen ăn phở
  • Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

Cách làm:

  • Thịt gà thái thành từng miếng vừa ăn, ướp vào bát thịt nửa thìa nhỏ muối, ít hạt tiêu, trộn đều, ướp khoảng 30 phút.
  • Hành tây bóc vỏ khô, bổ múi cau. Gừng cạo vỏ, thái sợi. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái thành từng lát vuông nhỏ. Ngâm khoai vào thố nước lạnh có pha ít muối, ngâm khoảng 15 phút. Vớt khoai ra rổ cho ráo nước.
  • Đổ khoai vào chảo dầu đã đun nóng chiên vàng.
  • Vớt khoai ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.
  • Đun nóng hai thìa dầu ăn, phi tỏi thơm, đổ thịt gà vào xào chín.
  • Xào khoảng 5 phút, thêm vào một thìa nhỏ tương đậu, dùng đũa đảo đều.
  • Nêm vào chảo thịt gà hai thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa hạt nêm, nửa thìa nhỏ muối, đậy kín nắp, lửa nhỏ để thịt gà thấm gia vị.
  • Đổ tiếp gừng, khoai tây đã rán và hành tây vào. Đảo đều một lần nữa, và đảo nhẹ tay để khoai không bị nát. Bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, đun lửa nhỏ.
  • Xào tầm khoảng 5 đến 8 phút, bạn tắt bếp, rắc hành lá đã thái nhỏ vào. Múc thịt gà, khoai tây ra đĩa ăn với cơm.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Ngoisao)

 

 

 

 

 

 

 

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading