YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Thưởng thức tôm om riềng ngày mưa

Thứ Sáu, 07/09/2012 10:02

1,495 xem

0 Bình luận

(0)

0

Chỉ mất khoảng 30 phút bạn đã có món tôm om riềng nóng hổi, thơm ngon, hấp dẫn cho cả gia đình thưởng thức ngày mưa. Cùng Amthuc365.vn vào bếp làm món ăn đơn giản mà ngon miệng này nhé!

Nguyên liệu: 

Cách làm:
 
  • Tôm rửa sạch, để ráo. Ngắt đầu và gạch tôm để riêng. Ướp đầu tôm với chút đường, bột nêm.
  •  Mình tôm lột vỏ, chừa lại đuôi cho đẹp rồi cũng ướp chút bột nêm.
  • Tỏi băm nhuyễn. Riềng gọt vỏ, một nửa thái sợi, một nửa vắt lấy nước cho vào một cái bát. 
  • Làm nóng chút dầu ăn trong chảo, cho tỏi băm vào phi vàng, thêm riềng thái sợi vào xào cho dậy mùi.
  • Tiếp tục cho đầu và gạch tôm vào xào chung, lúc này gạch tôm có màu đỏ rất đẹp mắt. 
  • Kế đến cho phần thân tôm vào đảo đều, nêm nếm lại cho vừa ăn.
  • Cuối cùng trút bát nước cốt riềng vào, chờ sôi lại thì tắt bếp.
  • Lấy tôm ra bát, ăn nóng với cơm rất ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
(Theo Afamily)

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading