Chả giò hẹ thơm ngon

Thứ Sáu, 07/09/2012 11:52

4,155 xem

0 Bình luận

(0)

2731

Chả giò là món ăn truyền thống của người Việt Nam, mỗi nơi có cách làm riêng để tạo nên hương vị đặc biệt cho món ăn này. Hôm nay, Amthuc365.vn mách bạn một công thức mới lạ cho món ngon này.

Nguyên liệu: 

  • 100g thịt ba chỉ 
  • 100g tôm đã lột vỏ 
  • 5 tai nấm mèo 
  • 200g củ năng 
  • 1 trứng gà 
  • 100g hẹ 
  • 100g cà rốt 
  • Chút tiêu, chút đường, bột nêm, muối
  • 1 muỗng cà phê dầu mè 
  • 2 xấp bánh tráng da xốp (loại làm samousa)

Cách làm: 


  • Thịt nạc xay nhuyễn cùng với tôm (xay thịt trước, khi thịt gần nhuyễn, mới bỏ tôm vào sau, để tôm đừng nhuyễn quá, mất ngon).
  • Nấm mèo ngâm với nước cho nở, cũng băm nhỏ.
  • Củ năng luộc chín, xắt hạt lựu. 
  • Hẹ thái nhuyễn. Cà rốt bào sợi.
  • Trộn đều thịt xay, tôm, trứng gà, nấm mèo, củ năng, cà rốt, hẹ với tiêu, bột nêm, đường, dầu mè vào làm nhân. 
  • Trải bánh tráng ra, cho nhân lên, cuốn lại, xong cho vào chảo dầu nóng chiên vàng (nhớ đừng để dầu nóng quá, bánh sẽ vàng nhanh, nhưng nhân bên trong sẽ không chín hẳn, ăn không tốt cho sức khoẻ, và lại mất vị ngon của món chả giò).
  • Dùng nóng với bún và nước mắm chua ngọt. 


Mách nhỏ: Nếu các bạn làm nhiều, muốn để vào tủ đông để dùng cho những ngày sau, thì đừng chiên trước, gói lại vào túi nylon, để vào ngăn đá, khi dùng để lửa nhỏ để bánh vàng từ từ. 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Vnthuquan)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading