YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Lạ miệng với xôi hấp lá gừng

Thứ Hai, 10/09/2012 08:07

2,776 xem

0 Bình luận

(0)

0

Đầu tuần cũng là thời gian bạn cần phải cung cấp năng lượng dồi dào cho một ngày mới tràn đầy sức sống. Hãy cùng Amthuc365.vn đổi vị cho cả nhà với món xôi hấp lá gừng thơm ngon, lạ miệng!

Nguyên liệu:

Cách chế biến:

  1. Gạo nếp nấu chín thành xôi. Lá gừng rửa sạch. Giò lụa thái miếng, đậu Hà Lan hấp chín.
  2. Đun sôi 1 thìa súp dầu ăn trong chảo, cho hành lá thái nhỏ vào phi thơm.
  3. Cho xôi lên lá gừng, quết 1 lớp mỡ hành, đặt một ít giò lụa, đậu Hà Lan và ruốc thịt lợn lên.
  4. Sau đó đem hấp khoảng 5 phút là dùng được.

Mách bạn: bạn có thể thêm lạp xưởng, trứng cút… để tạo cảm giác ngon miệng hơn. Để tăng vị béo, bạn phết xôi với chút bơ đã đun tan chảy.

Chúc bạn thành công và có món xôi hấp lá gừng cho bữa sáng đầu tuần ngon miệng!

Sưu tầm

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading