YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bắp rang bơ caramel ngon ngọt

Thứ Hai, 10/09/2012 08:22

2,911 xem

0 Bình luận

(0)

0

Thưởng thức những hạt bắp rang bơ ngọt ngào, thơm phức bên những người thân yêu thì còn gì tuyệt vời hơn. Cùng Amthuc365.vn vào bếp chế biến món ngon này nhé!

Nguyên liệu: 

  •  1 túi bắp 100g loại dùng cho lò vi sóng 
  •  200g đường nâu 
  •  85g sirô ngô 
  •  85g  
  •  30ml nước 
  •  ¼ thìa cà phê muối 
  •  ½ thìa cà phê baking soda 
  •  2 thìa cà phê vani 
  •  165g hạt điều mặn (bạn có thể thay bằng lạc rang hay hạnh nhân) 
  •  Nhiệt kế chuyên dụng trong nấu ăn.

Cách làm:

  • Làm nóng lò ở 120 độ C, đặt giấy nến lên khay nướng. Quết một lớp dầu ăn lên giấy. Băm sơ hoặc giã dập hạt điều. 
  • Nổ bắp trong lò vi sóng và đổ ra một cái tô lớn. 
  • Tiếp theo, chúng ta sẽ làm phần caramel. Trộn đường nâu, sirô ngô, bơ, muối và nước trong một nồi cỡ vừa. 
  • Đặt nồi lên bếp, để lửa vừa và khuấy đều cho tới khi bơ và đường chảy ra. Đặt nhiệt kế để kiểm tra nhiệt độ.
  • Tiếp tục đun caramel, thỉnh thoảng lại khuấy lên cho tới khi hỗn hợp đạt 120 độ C, công đoạn đun này mất khoảng từ 3 tới 5 phút, tùy thuộc vào bếp nhà bạn và kích thước nồi. Để ý thật cẩn thận để tránh làm cháy caramel.
  • Khi hỗn hợp đã đạt 120 độ C, bắc nồi ra khỏi bếp. Cho vani và baking soda vào, khuấy đều cho tới khi hỗn hợp quyện lẫn vào nhau.
  • Sau khi khuấy được một lúc, baking soda sẽ hoạt động, làm caramel bông lên và màu sắc caramel cũng nhạt hơn với nhiều bọt khí nhỏ. Đó sẽ là lúc để đổ caramel vào với bắp rang.
  • Đổ caramel lên trên bắp rang và trộn đều bằng muỗng chịu nhiệt cho tới khi tất cả các viên bắp đều bám caramel.
  • Cho hạt điều vào và trộn tiếp tới khi hạt điều lẫn vào với bắp rang và cũng được bám một lớp caramel.
  • Dàn đều bắp rang lên khay nướng. Bạn nên chọn khay nướng thật lớn để bắp được dàn đều khắp khay và không quá dày để khi nướng bắp chín đều.
  • Nướng bắp rang ở 120 độ C trong vòng 1 giờ. Cứ 15 phút lại đảo một lần. Khi nướng, bắp rang sẽ lên màu nâu đậm hơn, lớp caramel cũng sệt và dậy mùi hơn.
  • Sau một giờ, lấy bắp rang ra và để nguội trong khoảng nửa giờ. Dùng tay bẻ nhỏ những viên bắp rang quá lớn. Bắp rang nguội có nghĩa là ăn được rồi.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Zing)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading