Bàn ăn thông minh nhập khẩu 3 trong 1

Giảm cân với thực đơn sữa chua cho bữa sáng

Thứ Hai, 10/09/2012 08:25

6,561 xem

0 Bình luận

(0)

3800

Sữa chua không chỉ là thực phẩm thơm ngon bổ dưỡng được nhiều người yêu thích mà ăn sữa chua còn có tác dụng giảm cân nếu bạn sử dụng đúng cách.

Nếu bạn đang muốn giảm cân, bạn không hề đơn độc. Đại học bang Colorado cho biết có 50 triệu trẻ em sống tại Mỹ cần chế độ ăn kiêng mỗi năm. Nhưng rất nhiều người ăn kiêng thất bại với kế hoạch giảm cân dài hạn của họ. Ngoài việc giảm lượng calo nạp vào và luyện tập thể thao thường xuyên, bổ sung sữa chua mỗi buổi sáng có thể giúp bạn kiểm soát cân nặng.

Hướng dẫn: Sữa Chua trong Bữa Sáng Giúp Bạn Giảm Cân

Lợi ích

Một nghiên cứu của trường Đại học Tennessee cho thấy bổ sung sữa chua sẽ giúp bạn giảm cân. Kết quả nghiên cứu của họ đã được công bố vào tháng 1/2005 trên “Tạp chí giảm béo”. Các nhà khoa học đã phát hiện những người dùng 3 phần sữa chua ít béo mỗi ngày sẽ giảm cân nhanh hơn, đặc biệt là vùng mỡ quanh bụng hơn những người không dùng sữa chua. Một công bố khác vào tháng 11/2001 của “Obesity Research” cho thấy trẻ em dùng bữa sáng hằng ngày có thể kiểm soát cân nặng tốt hơn những trẻ không dùng bữa sáng.

Cơ chế

Sữa chua ít béo là nguồn cung cấp protein tự nhiên có ít calo. Chế độ ăn uống giàu protein có thể giúp giảm cân bằng cách giảm cảm giác thèm ăn và tăng cường quá trình trao đổi chất. Sữa chua cũng giàu canxi, giúp giảm chất béo và ức chế việc trữ chất béo. Theo Mayo Clinic, bữa ăn sáng giúp kiểm soát cân nặng bởi nó giúp giảm cảm giác đói và giúp bạn chọn những thức ăn khỏe mạnh cho cơ thể

Ý tưởng

Việc dùng sữa chua là rất tốt. Tuy nhiên bạn có thể thêm hương vị như chất làm ngọt không calo, quả việt quất tươi và hoặc việt quất đông lạnh hoặc ngũ cốc nguyên hạt. Ngoài ra, sữa chua có thể sử dụng làm sinh tố. Kết hợp dùng sữa chua với các loại trái cây tươi, kem, bột yến mạch và bột protein.

Cân nhắc

Các bằng chứng về lợi ích của sữa chua và ăn sáng mỗi ngày trong việc kiểm soát cân nặng, vẫn chưa có nghiên cứu nào khẳng định việc ăn sữa chua vào buổi sáng giúp giảm cân. Ngoài ra có nhiều loại sữa chua có nhiều đường, vì vậy hãy chọn loại sữa chua không đường hoặc ít đường.

(theo vnwordpress)

Danh mục bài viết Làm đẹp

Đang tải dữ liệu loading