Mực xào nấm hương

Thứ Hai, 10/09/2012 09:01

4,231 xem

0 Bình luận

(0)

1544

Mực giòn giòn kết hợp với vị thơm của nấm hương làm cho món ăn khó lòng mà cưỡng lại được. Với công thức chế biến đơn giản món ăn sẽ là gợi ý hay cho bữa trưa đầu tuần bận rộn.

Nguyên liệu:

Cách làm:
Ảnh minh họa (nguồn internet)
  1. Mực ống làm sạch cắt miếng vừa ăn.
  2. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa rồi thái mỏng. Hành hoa rửa sạch cắt khúc, hành tỏi bóc vỏ đập dập băm nhỏ.
  3. Rửa nấm hương với nước lạnh rồi cho vào bát ngâm nước ấm.
  4. Phi thơm hành tỏi.
  5. Cho mực vào xào với lửa to. Nêm một chút gia vị. Rồi cho ra đĩa.
  6. Cho nấm hương vào xào cùng một chút dầu ăn. Tiếp đến cho cà rốt vào xào, đảo nhanh tay.
  7. Cho mực vào đảo đều, thêm mì chính, một ít bột nêm rồi tắt bếp.
  8. Bày mực xào nấm hương lên đĩa (có thể cho một ít hạt tiêu nếu thích) rồi dùng với cơm nóng.
Chúc bạn ngon miệng!
(theo tinmoi)

Danh mục bài viết Món Á

Đang tải dữ liệu loading