YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Ngon miệng với tôm xào giá và nấm hương

Thứ Hai, 10/09/2012 10:47

4,181 xem

0 Bình luận

(0)

0

Chỉ mất khoảng 15 phút bạn đã có một món ăn đầy đủ chất dinh dưỡng và ngon miệng cho cả gia đình rùi. Cùng Amthuc365.vn vào bếp chế biến món ăn này cho cả nhà nhé!

Nguyên liệu:

Cách làm:

  • Mướp hương gọt vỏ, rửa sạch, cắt thành từng lát xéo.
  • Giá nhặt sạch rễ, rửa sạch, để lên rổ cho ráo nước.
  • Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên lưng tôm cho thật sạch, rửa sạch, giã thô tôm cùng gạch tôm. Ướp vào bát tôm một thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, trộn đều, ướp khoảng 15 phút.
  • Đun nóng ba thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô thơm, đổ tôm vào xào chín.
  • Tiếp theo thêm mướp hương vào xào cùng, xào đến khi mướp hương vừa chín tới.
  • Nhanh tay cho giá vào xào cùng, thêm vào một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa nhỏ hạt nêm, nửa thìa nhỏ muối, xào nhanh tay lửa lớn đến khi giá chín, sau đó nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
  • Tắt bếp, thêm hành lá và hẹ vào đảo cùng. Múc ra đĩa, rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Ngoisao)

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading