Cá basa kho gừng thơm ngon

Thứ Ba, 11/09/2012 08:56

7,760 xem

0 Bình luận

(0)

2226

Món ăn dễ làm mà đầy đủ chất dinh dưỡng lại ngon miệng này sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn của gia đình bạn. Cùng Amthuc365.vn vào bếp chế biến món ngon này nhé!

Nguyên liệu:

  • 2 lát cá basa lớn
  • 1 củ gừng lớn
  • Tỏi, hành khô, ớt quả, hành lá, ớt bột, muối, nước mắm, đường nâu hay đường cát trắng, hạt tiêu
  • 2 thìa nhỏ nước hàng (nước màu kho cá)
  • 3 thìa nhỏ dầu ăn.

Cách làm:

  • Cá rửa sạch với nước muối pha loãng, để cá vào rổ thưa, dùng tay chà nhẹ để phần nhớt của cá ra bớt, rửa lại cho thật sạch, ướp vào cá một thìa nhỏ muối, để khoảng 15 phút.
  • Gừng cạo vỏ, tỏi và hành khô bóc vỏ, hành lá lấy phần đầu hành rửa sạch, đập dập. Ớt quả rửa sạch.
  • Lấy một phần gừng thái sợi lót dưới đáy nồi để kho cá.
  • Phần gừng còn lại bạn giã nhuyễn với ớt, tỏi, hành khô.
  • Xếp cá vào nồi, bên trên cho nước hàng, dầu ăn và phần tỏi, ớt, hành khô, gừng đã giã, hành và ba thìa canh nước mắm, hai thìa canh đường, một thìa nhỏ muối và thêm một ít ớt bột. Ướp khoảng 30 phút sau đó cho nồi lên bếp đun với lửa bùng đến khi sôi thì bạn tiếp tục đun lửa nhỏ để cá thấm gia vị.
  • Thỉnh thoảng bạn cầm tay cầm của nồi lắc đều và khi đun không đậy kín nắp nồi. Đun từ 30 - 40 phút, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp rắc hành lá đã thái nhỏ và một ít hạt tiêu lên bề mặt, múc ra đĩa làm món mặn ăn với cơm.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Ngoisao)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading