Lạ miệng với tôm xốt dứa
Vị ngọt của tôm, vị thơm ngon, béo bùi của nước xốt dứa là sự biến tấu tuyệt vời cho bữa ăn của gia đình bạn. Cùng Amthuc365.vn vào bếp chế biến món ngon này nhé!
Nguyên liệu (2 phần ăn):
- Tôm sú: 400g
- Dứa: 1 trái
- Bột mì: 40g
- Trứng gà: 2 quả
- Muối: 1/2 muỗng cà phê; đường: 1/2 muỗng cà phê; mè rang: 1 muỗng cà phê.
Cách làm:
- Tôm rửa sạch lột bỏ vỏ và đầu, đuôi.
- Bột mì khuấy với trứng gà, nêm muối đường, cho tôm vào bột.
- Chiên tôm ngập dầu, vớt ra để trên giấy thấm.
- Dứa cắt đôi, lấy ruột. Dùng máy ép lấy nước thơm, nấu cho đến lúc sánh lại, nêm muối, đường vừa ăn.
- Xếp tôm vào trái thơm, rưới nước xốt dứa lên, rắc mè lên mặt.
- Tôm chiên xốt dứa ăn với nước tương hoặc tương ớt.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
(Theo Vnthuquan)
Danh mục bài viết Món Việt Nam
Bình luận