YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Riêu cá chép nấu thì là

Thứ Tư, 12/01/2011 11:22

1,625 xem

0 Bình luận

(0)

0

Chuẩn bị nguyên liệu:
Cá chép ( 2 con ) : 1,5 kg
_ Hành khô : 0,03 kg
_ Mẻ : 0,2 kg
_ Hèm rượu : 0,2 kg
_ Bạc hà : 0,4 kg
_Cà chua : 0,3 kg
_ Thì là : 0,1 kg
_ Nghệ : 0,03 kg
_ Salad : 0,5 kg
_ Rau thơm các loại : 0,15 kg
_ Dầu ăn : 0,05 kg
Gia vị : muối , tiêu , đường , bột ngọt , bột canh , ớt tươi
Cách thức chế biến:
_ Giai đoạn 1 :
+ Hành tím và nghệ đem giã lấy nước
+ Cá đánh vẩy , bỏ vây cắt khúc ướp nước nghệ + ít muối + nước hành tím
+ Cà chua cắt múi cau
+ Bạc hà thái vát 2 bên bóp muối + rửa sạch , vắt thật khô
+ Salad , rau thơm rửa sạch , xắt nhỏ bỏ vào dĩa
_ Giai đoạn 2 :
+ Phi hành thơm , bỏ cá vào chiên sơ cho cá săn lại sau đó bỏ cá vào nồi nước sôi , bỏ thêm hèm + mẻ đã lược + muối + nước mắm + bột canh , nêm lại cho vừa ăn , canh có vị chua ngọt vừa ăn là được , cá chín nhắc xuống .
+ Trang trí : Khi ăn múc canh ra bát , cho bạc hà + thì là + hành hoa thái nhỏ . Ăn nóng với salad , rau thơm và bún

3/. Yêu cầu thành phẩm :


+ Canh có màu vàng , rau có màu xanh
+ Vị ngon ngọt chủ yếu của cá , hơi chua
+ Cá chín mềm , không vỡ nát

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading