Trao chứng nhận nhãn hiệu chuối La Ba

Thứ Tư, 12/09/2012 02:39

1,906 xem

0 Bình luận

(0)

1548

Chuối La Ba nổi tiếng nhờ chất lượng ngọt, thơm, dẻo, đã được trồng từ lâu trên vùng đất Lâm Đồng, hiện nay toàn tỉnh có 250 ha chuối La Ba canh tác tại ba huyện Đức Trọng, Lâm Hà, Đơn Dương và các vùng phụ cận. Sở KH & CN đã trao giấy chứng nhận thương hiệu chuối này.

Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) tỉnh Lâm Đồng ngày 11.9 đã trao giấy chứng nhận nhãn hiệu “Chuối La Ba đặc sản tỉnh Lâm Đồng” của Cục Sở hữu trí tuệ (thuộc Bộ KH&CN) cho 9 hộ gia đình và doanh nghiệp sản xuất kinh doanh chuối La Ba.

Cấp nhãn hiệu cho chuối La Ba Lâm Đồng

Chuối La Ba nổi tiếng nhờ chất lượng ngọt, thơm, dẻo, đã được trồng từ lâu trên vùng đất Lâm Đồng, hiện nay toàn tỉnh có 250 ha chuối La Ba canh tác tại ba huyện Đức Trọng, Lâm Hà, Đơn Dương và các vùng phụ cận.

Vài năm qua, bên cạnh việc tiêu thụ tại các siêu thị ở TP.HCM và Cần Thơ thì chuối La Ba còn được xuất khẩu sang thị trường Úc và Trung Quốc.

(theo thanhnien)

Danh mục bài viết Tin Ẩm thực

Đang tải dữ liệu loading