Bún trộn tôm thịt cho ngày lạnh đầu mùa

Thứ Sáu, 14/09/2012 08:20

3,213 xem

0 Bình luận

(0)

3887

Cái lạnh đầu mùa làm cho bạn cảm thấy thích thú, sảng khoái. Việc chế biến món ăn cũng vì thế mà có phần hào hứng hơn, do vậy bạn hãy đổi món cho cả nhà món bún trộn tôm thịt thơm ngon, hấp dẫn với công thức cực đơn giản dưới đây nhé!

Từng cuộn bún khô nhỏ xinh khiến món salad quen thuộc trở nên mới lạ.

Nguyên liệu:

Nguyên liệu món ăn.

  • 200g bún khô loại cuộn
  • 300g thịt nạc vai
  • 150g tôm 
  • Ớt Đà Lạt màu đỏ, ớt cay
  • 1 quả dưa chuột
  • 1 củ tỏi
  • 1 ít rau mùi
  • 1 bát con nước mắm
  • 1/3 bát con đường
  • 1 bát con giấm trắng loại ngon
  • 1 ít lạc rang đập dập.

Sau khi sơ chế.

Sau khi sơ chế

Chế biến:

Món ăn hoàn thành.

 

  1. Thịt nạc vai luộc chín, để nguội rồi thái sợi. Tôm bóc vỏ rồi luộc chín. Ớt ngọt bỏ hạt, rửa sạch thái mỏng ngâm với chút giấm cho bớt hăng. Dưa chuột ngâm nước muối, rửa sạch, bổ đôi nạo bỏ hạt rồi thái sợi.
  2. Bắc nồi nước sôi cho bún khô vào luộc chín trong 5 phút rồi vớt ra cho vào bát nước sôi để nguội trong 3 phút, đổ ra rổ để ráo nước. Chú ý không dùng đũa khuấy khi luộc và chần bún để lọn bún không bị bung ra.
  3. Pha nước trộn salad: hòa nước mắm với đường, cho lên bếp đun đến khi sôi lăn tăn (không đậy vung nồi khi đun). Bắc ra để nguội rồi cho giấm và tỏi đã bóc vỏ, băm nhỏ vào khuấy đều. Ớt Đà Lạt rửa sạch thái nhỏ, cho ớt vào hỗn hợp nước chấm.
  4. Cho thịt nạc vai, tôm, ớt ngọt, dưa chuột vào tô trộn đều với 1/3 hỗn hợp nước trộn salad. Để khoảng 15 phút cho thấm đều rồi trộn rau mùi vào. Trong khi chờ hỗn hợp thấm đều thì xếp bún ra đĩa, rưới đều nước trộn còn lại lên bún. Sau đó trút hỗn hợp thịt, tôm cùng rau củ lên trên, rắc lạc lên.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(theo NS)

 

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading