YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Gà hầm ngũ quả

Thứ Sáu, 14/09/2012 11:29

9,556 xem

0 Bình luận

(0)

0

Nhìn gà vàng ươm, thơm phức, nằm gọn trong tô canh nóng hổi thì có lẽ chẳng chiếc dạ dày nào có thể cưỡng lại được sự hấp dẫn ấy. Hơn nữa món ăn rất bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe vì thế chẳng có lý do nào bạn lại bỏ qua nó trong thực đơn của những bữa cơm khi gió mùa về.

Nguyên liệu:

Cách làm:

  • Gà rửa sạch bằng nước lạnh, rửa lại với chút rượu trắng cho thơm, để ráo. Bạch quả, nấm đông cô, táo đỏ ngâm nước cho nở. Xắt hạt lựu bạch quả, nấm đông cô, táo đỏ, củ năng.
  • Bắc chảo dầu nóng, cho gà vào chiên sơ, thỉnh thoảng xối dầu lên mình gà cho gà có màu vàng đều. Để gà nguội, nhồi thịt heo, bạch quả, củ năng, nấm đông cô vào bụng gà.
  • Bắc nồi nước lên bếp, nêm chút muối, đường, bột nêm, hắc xì dầu. Cho gà, táo đỏ vào, hầm gà khoảng hai giờ. Dùng nóng, chấm gà hầm ngũ quả với muối tiêu chanh.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Eva)

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading