Nóng hổi sò huyết xào rau răm cho ngày se lạnh

Thứ Bảy, 15/09/2012 09:17

3,870 xem

0 Bình luận

(0)

2697

Những ngày cuối tuần cũng trùng vào dịp gió mùa tràn về mang theo cái không khí lạnh khiến nhiều người thấy tê tái. Một món ăn nóng hổi sẽ xưa tan đi cái lạnh mang lại cho bạn cảm giác ấm cúng.

Sò huyết ngọt xào cùng với rau răm, thêm một chút tương sa tế thơm dậy mùi và cay cay, làm món nhắm cho chồng rất ngon.

Nguyên liệu:

Rau răm rửa sạch.

Cách làm:

Sò huyết rửa sạch, dùng bàn chải cọ sạch vỏ sò.

Đun nồi nước sôi, thả sò huyết vào chần sơ đến khi sò há miệng, bỏ bớt nửa vỏ sò. Nếu muốn xào nguyên con, bạn có thể bỏ bớt phần chần sơ.

Rau răm nhặt lá, bỏ cọng cứng, rửa sạch, thái nhỏ rau răm.

Xào sò huyết với hành khô.

Tiếp theo đun nóng chảo, thêm vào hai thìa nhỏ dầu ăn, phi hành khô thơm, đổ sò vào xào chín, thêm ớt sa tế, xào nhanh tay lửa lớn để sò không bị dai. Nêm vào một thìa nhỏ nước mắm, nửa thìa hạt nêm, nửa thìa nhỏ muối, đảo đều.

Sau đó cho rau răm vào xào cùng.

Cuối cùng cho rau răm vào đảo cùng, tắt bếp, múc ra đĩa dùng nóng.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(Theo NS)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading