YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Canh riêu cá chép

Thứ Tư, 12/01/2011 11:23

2,342 xem

0 Bình luận

(0)

0

Canh riêu cá chép là món ngon dễ làm, thực đơn có mặt trong những bữa cơm hằng ngày của gia đình

Chuẩn bị nguyên liệu:
1 con cá chép (400g), 250g cà chua, 100g thì là, 5 cọng hành lá, 15g me chua.
Gia vị: hạt nêm, nước mắm, dầu ăn, muối.
Cách thức chế biến:
1. Cá chép bỏ mang, cắt vây, đánh vảy. Sau đó, xát muối, rửa sạch, để ráo. Cà chua rửa sạch thái múi cau. Thì là và hành lá nhặt rửa sạch, thái khúc dài 3cm. Me dầm nước sôi, lược bỏ xác, lấy nước.
2. Đun sôi 800ml nước, thả cá vào. Nước sôi lại, nêm 2 thìa cà phê hạt nêm Vedan, 1 thìa súp nước mắm.
3. Xào sơ cà chua cùng 1/2 thìa súp dầu ăn, nêm 1/2 thìa cà phê hạt nêm. Cho cà chua vừa xào, hành lá và thì là vào nồi canh, tắt bếp. Chấm cá với nước mắm pha ớt thái khoanh.
Mách bạn: Nên cho cá vào nồi khi nước đang sôi để canh không bị tanh.

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading