YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Chè bột lọc bọc thịt heo quay ngon ngọt

Thứ Ba, 18/09/2012 11:44

2,967 xem

0 Bình luận

(0)

0

Với vị mặn ngọt đan xen cùng mùi thơm của gừng đã tạo nên hương vị lạ cho món ăn này. Cùng Amthuc365.vn vào bếp chế biến món ăn ngon miệng này nhé!

Nguyên liệu:

  • 1 bát con bột sắn lọc hoặc bột năng
  • 1/4 bát con nước sôi nóng già
  • 300g thịt heo quay
  • 1 nhánh gừng
  • Đường, muối.

Cách làm:

  • Thịt heo quay thái hạt lựu nhỏ.
  • Gừng cạo vỏ, thái sợi.
  • Tiếp theo cho thịt heo quay vào nồi, thêm một ít gừng và một thìa canh đường vào nồi, đặt nồi lên bếp đảo nhẹ tay, lửa nhỏ, đun khoảng từ 5-10 phút.
  • Bột sắn lọc đổ ra âu, thêm vào nửa thìa nhỏ muối, trộn đều.
  • Đổ từ từ bát nước sôi nóng già vào hỗn hợp bột sắn, dùng muôi lớn trộn đều. Hỗn hợp bột lúc này rất nóng, bạn dùng tay nhồi đều đến khi hỗn hợp bột dẻo mịn, sờ không dính tay.
  • Ngắt bột thành từng viên nhỏ, ấn dẹp ra, cho từng miếng thịt heo quay vào giữa, vo tròn, dán kín mép.
  • Làm cho hết phần nhân và bột.
  • Tiếp theo cho vào nồi nhỏ khoảng hai bát con nước lọc và ít gừng và 1/4 bát con đường cát trắng vào nồi, đun sôi đến khi đường tan.
  • Sau đó cho từng viên bột đã bọc thịt vào, đun sôi đến khi hỗn hợp bột chuyển trong, nổi lên bề mặt, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
  • Tắt bếp, múc bát dùng nóng.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Vnthuquan)

Danh mục bài viết Sinh tố - Chè - Kem

Đang tải dữ liệu loading