Chế biến màu dầu điều hấp dẫn

Thứ Ba, 18/09/2012 04:08

6,790 xem

0 Bình luận

(0)

2594

Dầu điều giúp cho món ăn thêm hấp dẫn và ngon miệng hơn. Amthuc365.vn xin mách bạn cách làm màu dầu điều tại nhà.

Nguyên liệu:

  • Hạt điều đỏ (bạn có thể mua tại các quầy gia vị đồ khô)
  • Dầu ăn
  • Lọ thủy tinh sạch.

Cách làm:


  • Hạt điều đỏ múc ra bát.
  • Đun nóng nồi nhỏ, cho dầu ăn vào, dầu thật nóng bạn mới cho hạt điều đỏ vào.
  • Tiếp tục đun sôi ở lửa nhỏ để hạt điều đỏ ra hết màu đỏ.
  • Sau đó bạn phải để ý đến khi dầu có màu đỏ đẹp thì tắt bếp, không nên đun lâu hạt điều đỏ sẽ bị cháy, dầu ăn cũng có màu đen.
  • Để hỗn hợp màu dầu điều nguội hẳn, vớt hạt bỏ đi, cho hỗn hợp dầu vào lọ thủy tinh sạch, đậy kín nắp, cất dùng dần.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Ngoisao)

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading