YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Những món ăn có giá đắt nhất thế giới

Thứ Tư, 19/09/2012 10:16

2,346 xem

0 Bình luận

(0)

0

Bạn có bao giờ nghĩ đến những món ăn bạn đang ăn hàng ngày lại có giá siêu đắt chưa? Amthuc365.vn xin điểm danh một số món ăn đắt nhất thế giới.

1. Le Burger Extravagant


Giá:
295 USD

Địa chỉ: Serendipity 3, New York.

Món Le Burger Extravagant được làm từ thịt bò Wagyu Nhật Bản ướp bơ nấm truffle trắng quý hiếm. Bên trên món ăn còn có pho mát James Montgomery, nấm truffle đen và một quả trứng chim cút chiên. Món này được ăn kèm với bánh mì phủ bụi vàng, kem Fraiche và trứng cá muối. Sau khi thưởng thức, thực khách còn được sử dụng tăm làm bằng vàng nguyên chất nạm kim cương.

2. 666 Douche Burger


Giá:
666 USD

Địa chỉ: 666 Burger, New York.

Dù không được ghi vào kỷ lục Guinness, món ăn đặc biệt này cũng có mức giá khủng lên tới 666 USD. Douche Burger được làm từ chả thịt bò Kobe nhồi gan ngỗng và vàng lá. Món ăn còn có trứng cá muối, tôm hùm, nấm truffle, bơ Gruyere thấm sâm panh và nước xốt BBQ làm từ cà phê chồn (Kopi Luwak – loại cà phê quý hiếm nhất thế giới). Mặc dù đã được đưa vào thực đơn nhưng đến nay mới chỉ có một người đặt làm món ăn đắt đỏ này.

3. FleurBurger 5000


Giá:
5.000 USD

Địa chỉ: Fleur de Lys, Las Vegas.

Món ăn này được làm từ thịt bò Wagyu và gan ngỗng tẩm nước xốt nấm truffle. Thực đơn trị giá 5.000 USD cho bữa ăn đã bao gồm một chai rượu Chateau Petrus trị giá 2.500 USD và FleurBurger.

4. Frrrozen Haute Chocolate


Giá:
25.000 USD

Địa chỉ: Serendipity 3, New York.

Món ăn đắt đỏ này được làm tại cùng cửa hàng với món Le Burger Extravagant. Kem Frrrozen Haute Chocolate được làm từ 28 quả dừa, trong đó có 14 loại đắt nhất thế giới. Món ăn này được phủ một lớp vàng và đựng trong một chiếc ly bằng vàng ăn được. Không chỉ vậy, dưới đáy của ly kem này còn có một chiếc vòng tay bằng vàng và kim cương. Sau khi thưởng thức món ăn, thực khách còn có thể mang chiếc dĩa vàng nạm kim cương về nhà.

5. Samundari Khazana


Giá:
3.200 USD

Địa chỉ: Bombay Brassiere, London.

Món Samundari Khazana (có nghĩa là báu vật làm từ hải sản) được làm từ loại cua Devon khổng lồ, nấm truffle trắng, trứng cá muối Beluga, vàng lá và tôm hùm Scotland. Món ăn được phủ vàng và trang trí với bốn con bào ngư cùng bốn quả trứng cút.

6. Bánh thịt


Giá:
14.260 USD hoặc 1.781 USD một lát

Địa chỉ: Fence Gate Inn, Lancashire, Anh.

Món ăn này gồm có một thịt bò Wagyu phi lê trị giá 870 USD, nấm matsutake Trung Quốc (giá 400 USD một pound), nấm truffle đen và nấm chân xanh của Pháp (160 USD một pound). Bánh thịt này còn được phủ một lớp lá vàng. Được dùng kèm trong bữa ăn có món bánh thịt này là 2 chai rượu Chateau Mouton Rothschild từ năm 1982 (1.740 USD mỗi chai).

7. Zillion Dollar Lobster Frittata


Giá:
1.000 USD

Địa chỉ: Norma’s, New York.

Món ăn có tên Zillion Dollar Lobster Frittata được làm từ trứng cá muối, tôm, trứng, kem và lá hẹ. Dù nguyên liệu không đặc biệt nhưng trọng lượng mỗi loại sử dụng để làm món ăn đã đẩy giá của chúng lên cao chót vót. 10 ounce trứng cá muối dùng để làm món này có giá 65 USD một ounce.

8. Bánh vòng


Giá:
1.000 USD

Địa chỉ: Khách sạn Westin, New York.

Đầu bếp Frank Tujague của khách sạn Westin đã đưa ra ra món bánh vòng đắt nhất thế giới được làm từ bơ nấm truffle trắng, dâu goji ngâm mứt nho xanh Riesling và lá vàng. Một phần tiền từ việc bán món ăn này được quyên góp cho Quỹ học bổng Les Amis d’Escoffier dành cho sinh viên học nấu ăn.

9. Pizza


Giá:
2.400 USD

Địa chỉ: Margo’s Pizzeria, Malta.

Chiếc Pizza này được làm từ 100g nấm truffle trắng và lá vàng. Thực khách muốn ăn món này phải đặt trước một tuần và cửa hàng sẽ dùng toàn bộ số tiền bán món ăn làm từ thiện.

10. California Capitol City Dawg


Giá:
145,59 USD

Địa chỉ: Capitol Dawg, Sacramento, California.

Món ăn này được làm từ thịt bò phủ mù tạt Pháp, tỏi, nước xốt làm từ thảo mộc, hẹ tây, thịt xông khói và pho mát nai sừng tấm Thụy Điển (200 USD một pound), cà chua, nam việt quất khô, tiêu, dầu oliu, húng quế... Món ăn được ăn kèm với bánh mì focaccia ướp bơ nấm truffle trắng của Ý.

(Theo Zing)

Danh mục bài viết Tư vấn thực đơn

Đang tải dữ liệu loading