YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Canh măng chua cá lóc

Thứ Tư, 12/01/2011 11:23

2,425 xem

0 Bình luận

(0)

0

Cá lóc chà muối, rửa sạch. Măng chua xả sạch với nước, vắt ráo. Cà chua thái hình múi cau. Ngò gai, rau om thái nhuyễn. Me dầm với nước sôi, bỏ xác, lấy nước cốt (3 thìa súp)

 

Chuẩn bị nguyên liệu:
2 khứa cá lóc (100g), 250g măng chua, 2 quả cà chua (150g), 1 vắt me (30g), 2 cọng ngò gai, 1 cọng rau om
Gia vị: hạt nêm, đường, muối, nước mắm.
Cách thức chế biến:
1. Cá lóc chà muối, rửa sạch. Măng chua xả sạch với nước, vắt ráo. Cà chua thái hình múi cau. Ngò gai, rau om thái nhuyễn. Me dầm với nước sôi, bỏ xác, lấy nước cốt (3 thìa súp).
2. Đun sôi 800ml nước, thả cá vào nấu sôi, hớt bọt. Cho tiếp măng chua và cà chua vào. Nêm 1 thìa cà phê hạt nêm, 1/2 thìa cà phê muối, nước cốt me, 1,5 thìa súp đường, 1 thìa súp nước mắm cho vừa miệng. Nấu sôi trở lại, tắt bếp. Múc canh ra tô, rắc ngò gai và rau om.
Mách bạn: Để món canh thơm ngon hơn, bạn nên cho thêm tỏi băm phi vàng vào.

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading