Bánh nghìn lớp cho Trung thu yêu thương

21/09/2012   11:29

Trung thu sắp tới bạn đang băn khoăn không biết nên làm gì để đãi cả nhà và mua quà gì biếu người thân. Cùng Amthuc365.vn giải tỏa lo lắng của bạn bằng những chiếc bánh nghìn lớp xinh xắn nhé!

Nguyên liệu (cho 10 cái bánh):

A. Phần nhân:

Phần nhân bạn có thể làm trước một hôm cho tiện. Bánh trung thu nghìn lớp thường có hai loại nhân, nhân đậu xanh hoặc đậu đỏ. Ở đây ta làm bánh nhân đậu xanh. 

B. Phần vỏ:

Bánh trung thu nghìn lớp gồm những lớp màu hồng (hoặc màu xanh, tím tùy thích) xen kẽ với lớp màu trắng nên bạn sẽ chuẩn bị hai loại bột: bột trắng và bột màu.

 Bột trắng:

  •  115g bột mì đa dụng 
  •  40g bơ ở nhiệt độ phòng 
  •  15g đường bột 
  •  40g nước.

Bột hồng (hoặc xanh):

  •  90gr bột mì đa dụng 
  •  45g dầu ăn
  • Vài giọt phẩm màu hồng (màu thực phẩm).

Cách làm:

Bước 1: Với phần bột trắng

  • Để bơ ở nhiệt độ phòng cho mềm (nghĩa là bạn ấn nhẹ ngón tay lên cục bơ thì bơ sẽ bị lún xuống). 
  • Trộn bột và đường bột với nhau, rây mịn. 
  • Cho bơ vào bóp chung với hỗn hợp bột đường cho đến khi bột và bơ hòa quyện với nhau.
  • Đổ nước từ từ vào, vừa đổ vừa bóp đều cho đến khi được một khối bột dẻo, mịn, không dính tay.
  • Để bột nghỉ 15 phút.
  • Chia bột thành 5 khối đều nhau.

Bước 2: Với phần bột màu

  • Trộn đều phẩm vào bột để có hỗn hợp bột màu hồng. 
  • Để bột nghỉ 15 phút.
  • Chia bột thành 5 khối tròn đều nhau.

Bước 3: Nặn bánh

  • Dùng cây cán bột cán dẹt viên bột trắng.
  • Đặt viên bột hồng vào giữa, gói lại.
  • Dùng tay miết nhẹ nhàng để phần bột trắng bao bọc kín phần bột hồng.
  • Dùng cây cán bột cán dẹt theo chiều dọc lần 1.
  • Cuộn tròn lại cho chặt tay, xoay cục bột lại theo chiều dọc. Cán dẹt lại lần thứ hai rồi lại cuộn chặt miếng bột tiếp tục như lúc trước sau đó dùng dao sắc, bản to để cắt đôi cục bột, lúc này bạn đã thấy bột đã có những hoa văn tròn khá đẹp mắt rồi!
  • Ngửa mặt cắt lên, sau đó dùng cây cán bột cán dẹt theo hình tròn. Phần rìa ngoài bạn lưu ý cán mỏng để túm bánh cho đẹp.
  • Lật mặt dưới miếng bánh lên, cho nhân đậu xanh vào. Dùng tay túm lại phần dưới cho kín, đặt xuống bàn vê nhẹ cho bánh tròn, chú ý cho phần tâm vân tròn ở chính giữa bánh.

Bước 4: Làm tương tự để có những chiếc bánh nhiều màu khác.

Bước 5: Mở lò nướng ở 180 độ C, nướng trong khoảng 25-30 phút. Lưu ý, bạn nên xịt nước vào lò trước khi nướng cho bánh không bị khô. Bánh chín lấy ra để nguội, cất trong hộp hoặc túi kín, để được khoảng 3 ngày.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Afamily)

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Bánh nghìn lớp cho Trung thu yêu thương

Cập nhật lần cuối lúc 11:29 ngà y 21/09/2012

Trung thu sắp tới bạn đang băn khoăn không biết nên làm gì để đãi cả nhà và mua quà gì biếu người thân. Cùng Amthuc365.vn giải tỏa lo lắng của bạn bằng những chiếc bánh nghìn lớp xinh xắn nhé!

Nguyên liệu (cho 10 cái bánh):

A. Phần nhân:

Phần nhân bạn có thể làm trước một hôm cho tiện. Bánh trung thu nghìn lớp thường có hai loại nhân, nhân đậu xanh hoặc đậu đỏ. Ở đây ta làm bánh nhân đậu xanh. 

B. Phần vỏ:

Bánh trung thu nghìn lớp gồm những lớp màu hồng (hoặc màu xanh, tím tùy thích) xen kẽ với lớp màu trắng nên bạn sẽ chuẩn bị hai loại bột: bột trắng và bột màu.

 Bột trắng:

  •  115g bột mì đa dụng 
  •  40g bơ ở nhiệt độ phòng 
  •  15g đường bột 
  •  40g nước.

Bột hồng (hoặc xanh):

  •  90gr bột mì đa dụng 
  •  45g dầu ăn
  • Vài giọt phẩm màu hồng (màu thực phẩm).

Cách làm:

Bước 1: Với phần bột trắng

  • Để bơ ở nhiệt độ phòng cho mềm (nghĩa là bạn ấn nhẹ ngón tay lên cục bơ thì bơ sẽ bị lún xuống). 
  • Trộn bột và đường bột với nhau, rây mịn. 
  • Cho bơ vào bóp chung với hỗn hợp bột đường cho đến khi bột và bơ hòa quyện với nhau.
  • Đổ nước từ từ vào, vừa đổ vừa bóp đều cho đến khi được một khối bột dẻo, mịn, không dính tay.
  • Để bột nghỉ 15 phút.
  • Chia bột thành 5 khối đều nhau.

Bước 2: Với phần bột màu

  • Trộn đều phẩm vào bột để có hỗn hợp bột màu hồng. 
  • Để bột nghỉ 15 phút.
  • Chia bột thành 5 khối tròn đều nhau.

Bước 3: Nặn bánh

  • Dùng cây cán bột cán dẹt viên bột trắng.
  • Đặt viên bột hồng vào giữa, gói lại.
  • Dùng tay miết nhẹ nhàng để phần bột trắng bao bọc kín phần bột hồng.
  • Dùng cây cán bột cán dẹt theo chiều dọc lần 1.
  • Cuộn tròn lại cho chặt tay, xoay cục bột lại theo chiều dọc. Cán dẹt lại lần thứ hai rồi lại cuộn chặt miếng bột tiếp tục như lúc trước sau đó dùng dao sắc, bản to để cắt đôi cục bột, lúc này bạn đã thấy bột đã có những hoa văn tròn khá đẹp mắt rồi!
  • Ngửa mặt cắt lên, sau đó dùng cây cán bột cán dẹt theo hình tròn. Phần rìa ngoài bạn lưu ý cán mỏng để túm bánh cho đẹp.
  • Lật mặt dưới miếng bánh lên, cho nhân đậu xanh vào. Dùng tay túm lại phần dưới cho kín, đặt xuống bàn vê nhẹ cho bánh tròn, chú ý cho phần tâm vân tròn ở chính giữa bánh.

Bước 4: Làm tương tự để có những chiếc bánh nhiều màu khác.

Bước 5: Mở lò nướng ở 180 độ C, nướng trong khoảng 25-30 phút. Lưu ý, bạn nên xịt nước vào lò trước khi nướng cho bánh không bị khô. Bánh chín lấy ra để nguội, cất trong hộp hoặc túi kín, để được khoảng 3 ngày.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Afamily)

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Thưởng thức lẩu siêu cay Hồng Kông như trong phim TVB

Thưởng thức lẩu siêu cay Hồng Kông như trong phim TVB

Cập nhật: 29/10/2014

Một món ăn khiến người ta nhớ mãi không phải chỉ vì hương vị, nguyên liệu của nó mà còn vì giây phút, ấn tượng khi người ta thấy nó. Món lẩu siêu cay với tôi là như vậy.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích