Gân bò nấu bia

Thứ Bảy, 22/09/2012 08:12

2,407 xem

0 Bình luận

(0)

1115

Cuối tuần bạn có nhiều thời gian rảnh rỗi để chuẩn bị thực đơn cho cả gia đình. Một món ngon lạ miệng chắc hẳn ai cũng yêu thích mà bạn có thể trổ tài cho bữa sáng nay đó là gân bò nấu bia ăn kèm với bánh mì ngon tuyệt.

Cuối tuần là ngày nghỉ của hầu hết các thành viên trong gia đình bạn và nó cũng là dịp để các bà nội trợ trổ tài nấu nướng. Những món ăn sau đây vừa nhanh vừa rẻ lại không kém phần hấp dẫn. Hãy vào bếp thực hiện để gia đình bạn có bữa cơm xum họp thật ngon miệng.

Nguyên liệu: 

  • 400g gân bò,
  • 200g khoai tây bi,
  • 200g cà rốt,
  • 50g củ gừng,
  • 1/2 lít bia tươi,
  • 15g tỏi băm.
  • Gia vị: muối, hạt nêm, đường, tương cà, dầu ăn.


Thực hiện:

  1. Gân bò xát muối, rửa lại vài lần cho sạch.
  2. Gừng gọt vỏ, đập giập. Cho gừng và gân bò vào nồi áp suất. Đổ nước ngập gân bò, hầm trên lửa vừa khoảng 30 phút, tắt bếp.
  3. Không mở nắp, để thêm 30 phút nữa, vớt gân ra, thái khúc khoảng 5cm.
  4. Khoai tây bi gọt vỏ, tỉa hoa, tách đôi, ngâm vào nước muối pha loãng để không bị thâm.
  5. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, tỉa răng cưa.
  6. Đun nóng 2 thìa súp dầu ăn, cho khoai tây vào rán sơ, vớt ra để riêng.
  7. Đun nóng 1.5 thìa súp dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm.
  8. Sau đó, cho gân bò vào xào với 1 thìa súp tương cà. Đổ 1/2 lít bia và 1/2 lít nước vào nấu. Nêm 1 thùa súp đường, 1/2 thìa súp hạt nêm.
  9. Cho cà rốt và khoai tây vào nấu chín.

Thưởng thức: Dọn gân bò nấu bia ra bát lớn. Dùng nóng với bánh mì, chấm nước tương nếu thích.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo ĐĐAU)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading