YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cá chiên xốt chanh dây

Thứ Tư, 12/01/2011 11:24

981 xem

0 Bình luận

(0)

0

Chuẩn bị nguyên liệu:
Vẫn là cá, tôm, thịt bò, thịt lợn nhưng bạn sẽ được ông xã đánh giá cao nếu như biết kết hợp nấu ăn Âu - Á
Cách thức chế biến:

Nguyên liệu:

- 4 con cá mó

- 2 quả chanh leo

- 1/2 thìa súp bột năng pha với 1/2 bát nước dùng

- 1 thìa cà phê hạt nêm

- 1/2 thìa súp nước mắm

- 2 thìa cà phê đường

- 1 thìa súp dầu ăn

- Dầu ăn.

Thực hiện:

- Cá mó làm sạch, ướp với 1 thìa cà phê hạt nêm, cho vào chảo dầu nóng rán vàng.

- Chanh dây bổ làm đôi, dùng thìa nạo lấy ruột.

- Đun nóng dầu, phi thơm tỏi, cho chanh dây và 1/2 bát nước dùng vào nấu sôi, nêm nước mắm, đường vừa ăn.

- Tiếp tục, bột năng vào sao cho nước xốt vừa sánh là được. Xếp cá rán ra đĩa, rưới nước xốt lên trên. Món này dùng nóng rất ngon.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading