YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Sườn cốt lết xốt cà chua

Thứ Hai, 24/09/2012 08:27

4,909 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món ăn đơn giản mà ngon miệng và đầy đủ chất dinh dưỡng này sẽ là lựa chọn tuyệt vời cho bữa ăn của gia đình bạn. Cùng Amthuc365.vn vào bếp chế biến món ăn ngon miệng này nhé!

Nguyên liệu:

Cách làm:


  • Sườn cốt lết dùng đầu cán dao đập nhẹ để miếng thịt khi ướp nhanh thấm gia vị, sau đó rửa sạch với nước muối pha loãng, dùng giấy sạch lau khô miếng thịt.
  • Dùng tay thoa đều một thìa nhỏ muối vào miếng thịt, ướp trong vòng 1-2 tiếng.
  • Cà chua rửa sạch, băm nhuyễn.
  • Đun nóng dầu, thả sườn vào rán sơ cho hai mặt vàng đều, vớt thịt ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.
  • Đổ bớt dầu ra bát, phi tỏi thơm, cho cà chua vào xào chín, nêm vào một ít muối để cà chua mau chín nhừ.
  • Tiếp theo cho hai miếng thịt sườn vào đun cùng với cà chua, hỗn hợp sôi lại bạn thêm vào hai thìa canh đường, một thìa canh nước mắm, một ít xì dầu, một ít muối, đun sôi châm thêm một ít nước lọc vào chảo thịt.
  • Sau đó đun lửa nhỏ, đậy kín nắp đến khi sườn thấm gia vị và chín mềm, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp rắc hành lá đã thái nhỏ vào. Múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Ngoisao)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading