Món ngon dễ làm: Ô mai khế xào

Nếu ô mai là món ăn vặt sở thích của bạn thì món ăn ngon miệng này bạn không nên bỏ qua. Cùng Amthuc365.vn vào bếp chế biến món ăn ngon miệng này nhé.


Nguyên liệu:

Cách làm:


  • Vôi tôi hòa với một ít nước lạnh, hòa tan, để khoảng 15 phút lọc lấy phần nước trong, đổ bỏ phần cát bẩn.
  • Gừng rửa sạch, giã mịn.
  • Khế rửa sạch với nước muối pha loãng, cắt bỏ diềm, ngâm vào âu nước lạnh có pha một ít muối khoảng 30 phút.
  • Vớt khế ra rổ cho ráo nước, dùng dao tách riêng từng múi theo chiều dọc, ngâm khế vào âu nước vôi trong, từ 6 đến 7 tiếng.
  • Tiếp theo vớt khế ra rổ, xả dưới vòi nước lạnh nhiều lần cho thật sạch để khử hết mùi vôi. Đổ khế ra rổ cho ráo nước.
  • Cho đường vào khế, ướp khoảng từ 2 đến 3 tiếng.
  • Sau đó cho khế vào nồi, đun lửa nhỏ từ 15 đến 20 phút đến khi hỗn hợp nước đường chuyển thành màu vàng cánh gián thì nhanh tay cho gừng vào đun cùng. Thỉnh thoảng bạn nhớ vớt bỏ bọt.
  • Tiếp tục đun đến khi hỗn hợp khế dẻo quánh lại, tắt bếp, xếp khế lên vỉ cho ráo nước đường.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Ngoisao)


Cập nhật lần cuối lúc 09:53 ngày 25/09/2012 | Số lượt xem: 0

Thoát khỏi xem toàn màn hình In bài này

Ô mai khế xào

Cập nhật lần cuối lúc 09:53 ngày 25/09/2012

Nếu ô mai là món ăn vặt sở thích của bạn thì món ăn ngon miệng này bạn không nên bỏ qua. Cùng Amthuc365.vn vào bếp chế biến món ăn ngon miệng này nhé.

Nguyên liệu:

Cách làm:


  • Vôi tôi hòa với một ít nước lạnh, hòa tan, để khoảng 15 phút lọc lấy phần nước trong, đổ bỏ phần cát bẩn.
  • Gừng rửa sạch, giã mịn.
  • Khế rửa sạch với nước muối pha loãng, cắt bỏ diềm, ngâm vào âu nước lạnh có pha một ít muối khoảng 30 phút.
  • Vớt khế ra rổ cho ráo nước, dùng dao tách riêng từng múi theo chiều dọc, ngâm khế vào âu nước vôi trong, từ 6 đến 7 tiếng.
  • Tiếp theo vớt khế ra rổ, xả dưới vòi nước lạnh nhiều lần cho thật sạch để khử hết mùi vôi. Đổ khế ra rổ cho ráo nước.
  • Cho đường vào khế, ướp khoảng từ 2 đến 3 tiếng.
  • Sau đó cho khế vào nồi, đun lửa nhỏ từ 15 đến 20 phút đến khi hỗn hợp nước đường chuyển thành màu vàng cánh gián thì nhanh tay cho gừng vào đun cùng. Thỉnh thoảng bạn nhớ vớt bỏ bọt.
  • Tiếp tục đun đến khi hỗn hợp khế dẻo quánh lại, tắt bếp, xếp khế lên vỉ cho ráo nước đường.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Ngoisao)

© 2012 Bản quyền Ẩm Thực 365. Mọi quyền được bảo lưu.

Có tất cả bình luận cho bài viết này.

Đánh giá:

Hiện chưa có bình luận nào cho bài này! Hãy là người đầu tiên!


detail
Xem thêm nhà hàng

Ô mai khế xào

bởi Cập nhật: Ẩm thực Việt Nam, Công Thức nấu ăn, Nhà hàng ngon Địa chỉ 127 Lĩnh Nam, Hoàng Mai, Ha Noi, VN. 4.5 stars dựa trên 15158 độc giả bình chọn
© 2012 www.amthuc365.vn
web log free