Món ngon dễ làm: Ô mai khế xào

25/09/2012   09:53

Nếu ô mai là món ăn vặt sở thích của bạn thì món ăn ngon miệng này bạn không nên bỏ qua. Cùng Amthuc365.vn vào bếp chế biến món ăn ngon miệng này nhé.

Nguyên liệu:

Cách làm:


  • Vôi tôi hòa với một ít nước lạnh, hòa tan, để khoảng 15 phút lọc lấy phần nước trong, đổ bỏ phần cát bẩn.
  • Gừng rửa sạch, giã mịn.
  • Khế rửa sạch với nước muối pha loãng, cắt bỏ diềm, ngâm vào âu nước lạnh có pha một ít muối khoảng 30 phút.
  • Vớt khế ra rổ cho ráo nước, dùng dao tách riêng từng múi theo chiều dọc, ngâm khế vào âu nước vôi trong, từ 6 đến 7 tiếng.
  • Tiếp theo vớt khế ra rổ, xả dưới vòi nước lạnh nhiều lần cho thật sạch để khử hết mùi vôi. Đổ khế ra rổ cho ráo nước.
  • Cho đường vào khế, ướp khoảng từ 2 đến 3 tiếng.
  • Sau đó cho khế vào nồi, đun lửa nhỏ từ 15 đến 20 phút đến khi hỗn hợp nước đường chuyển thành màu vàng cánh gián thì nhanh tay cho gừng vào đun cùng. Thỉnh thoảng bạn nhớ vớt bỏ bọt.
  • Tiếp tục đun đến khi hỗn hợp khế dẻo quánh lại, tắt bếp, xếp khế lên vỉ cho ráo nước đường.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Ngoisao)

  • Bình luận trên Facebook
  • Bình luận
Thoát khỏi xem toà n mà n hình In bà i nà y

Ô mai khế xào

Cập nhật lần cuối lúc 09:53 ngà y 25/09/2012

Nếu ô mai là món ăn vặt sở thích của bạn thì món ăn ngon miệng này bạn không nên bỏ qua. Cùng Amthuc365.vn vào bếp chế biến món ăn ngon miệng này nhé.

Nguyên liệu:

Cách làm:


  • Vôi tôi hòa với một ít nước lạnh, hòa tan, để khoảng 15 phút lọc lấy phần nước trong, đổ bỏ phần cát bẩn.
  • Gừng rửa sạch, giã mịn.
  • Khế rửa sạch với nước muối pha loãng, cắt bỏ diềm, ngâm vào âu nước lạnh có pha một ít muối khoảng 30 phút.
  • Vớt khế ra rổ cho ráo nước, dùng dao tách riêng từng múi theo chiều dọc, ngâm khế vào âu nước vôi trong, từ 6 đến 7 tiếng.
  • Tiếp theo vớt khế ra rổ, xả dưới vòi nước lạnh nhiều lần cho thật sạch để khử hết mùi vôi. Đổ khế ra rổ cho ráo nước.
  • Cho đường vào khế, ướp khoảng từ 2 đến 3 tiếng.
  • Sau đó cho khế vào nồi, đun lửa nhỏ từ 15 đến 20 phút đến khi hỗn hợp nước đường chuyển thành màu vàng cánh gián thì nhanh tay cho gừng vào đun cùng. Thỉnh thoảng bạn nhớ vớt bỏ bọt.
  • Tiếp tục đun đến khi hỗn hợp khế dẻo quánh lại, tắt bếp, xếp khế lên vỉ cho ráo nước đường.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Ngoisao)

© 2014 Bản quyền AmThuc365. Mọi quyền được bảo lÆ°u.

Trippy.vn

Du lịch Ẩm thực

Tư vấn thực đơn | Lựa chọn nhà hàng | Chế biến món ngon

Amok - Tinh túy của ẩm thực Campuchia

Amok - Tinh túy của ẩm thực Campuchia

Cập nhật: 30/09/2014

Dẫu là nước láng giềng gần gũi, nhưng ẩm thực Campuchia vẫn là ẩn số thú vị với nhiều người.

Xem chi tiết »

Cẩm nang hữu ích