YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cơm Cuốn Trứng

Thứ Tư, 12/01/2011 11:24

1,131 xem

0 Bình luận

(0)

0

Chuẩn bị nguyên liệu:
1 lon gạo - 2 quả trứng - thịt gà - thịt heo xông khói - cà rốt - cà chua - tàu hủ trắng - hành lá - nấm mèo đen - thơm và gia vị
Cách thức chế biến:
- Nấu cơm để nguội
- Nấm mèo ngâm
- Thịt gà, thịt heo xông khói ướp gia vị và xào sơ cùng gia vị như cà rốt, cà chua, tàu hủ... sau đó xắt thành từng lát dài độ 3cm và cao 5cm (chú ý xắt dài để cuốn cho dễ)
- Đánh trứng đều và đổ lên chảo mỏng để làm lớp vỏ bên ngoài của món này

* Trình bày:
- Bạn dùng lớp vỏ trứng ra mâm sau đó để lớp nấm mèo và lần lượt để lớp cơm khoảng 1cm.
- Kế tiếp lần lượt bỏ thịt heo xông khói, gà, cá rốt, tàu hủ, cà chua và chính giữa để vài cọng hành là.
- Sau khi đã để hỗn hợp các món ăn bạn lần lượt cuốn lại như hình trình bày.
- Kế tiếp bạn cắt cuốn này xéo 30 độ và trình bày ra đĩa. Món này kiểu cũng giống như món suhi của Nhật

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading