Bữa sáng lạ miệng với bánh mì hấp bì

Thứ Tư, 26/09/2012 08:37

6,113 xem

0 Bình luận

(0)

4353

Bữa sáng trong không khí trời thu mát mẻ bạn có thể đổi món cho cả nhà trong bữa sáng với món ngon lạ Bánh mì hấp bì.

Món bánh mì hấp không ngán bởi có thêm rau xanh, đồ chua, ăn như bánh xèo, hay bánh khọt.

Món ăn biến tấu với bánh mì.Bạn có thể tận dụng bánh mì thừa để làm món ăn này

Theo một số người, bánh mì ăn còn dư, họ mang cắt từng khoanh vừa ăn, mang phơi khô, sau đó mang ra chế biến món ăn chơi thật thú vị này.

Nguyên liệu:

  • Bánh mì khô,
  • Thịt lợn (bò),
  • Bì,
  • Củ đậu,
  • Hành lá,
  • Rau sống như xà lách, rau thơm, củ cái trắng, đỏ, lạc rang vàng, hành sim…

Cách làm:

Thịt băm nhuyễn, củ đậu cắt nhỏ như hạt lựu, trộn chung lại và ướp gia vị cho vừa ăn, sau đó xào sơ qua. Bì cũng mang trộn cho thấm gia vị vừa ăn.

Hành lá phi thơm.

Hành sim phi thơm.

Củ cải trắng và đỏ cắt sợi nhỏ trộn với giấm, đường làm đồ chua. Hành lá cắt nhỏ phi thơm với mỡ. Hành sim mang phi cho vàng thơm. Pha nước mắm chanh ớt.

Bánh mì được hấp trong xửng.

Khi gần ăn, bạn đặt một cái xửng thật nóng, bánh mì thấm qua nước cho mềm, sau đó xếp lên xửng hấp khoảng 3 phút là bánh mì sẽ mềm ra (nhớ đừng hấp lâu, bánh mì nhão, ăn không ngon).

Thịt xào với củ đậu.

Thịt xào với củ đậu

Lấy một cái đĩa xếp bánh mì hấp đang nóng lên, để lên trên bánh một lớp nhân củ đậu xào thịt, phết chút mỡ hành, cho bì và hành sim phi thơm. Khi ăn, bạn ăn bánh mì, thịt, bì cùng rau sống, chấm kèm nước mắm có thêm chút đồ chua. Trời lành lạnh, nếu dùng đĩa bánh mì hấp nóng hổi thơm ngon quả thật là tuyệt vời!

Nước chấm.

Món ăn kèm với các loại rau.

Bát nước chấm thơm ngon với những loại rau ăn kèm hấp dẫn làm cho món ăn ngon khó cưỡng

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(Theo NS)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading