YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Thịt lợn Tứ Xuyên

Thứ Tư, 12/01/2011 11:24

8,146 xem

0 Bình luận

(0)

0


Chuẩn bị nguyên liệu:

500 g thịt lợn thăn, 20 g dầu ớt, 20 g ớt Tứ Xuyên, 15g dầu hào, 10 g dầu vừng, 20 hành tỏi khô, 2 củ sả, 5g vừng trắng.
Gia vị, mì chính, hạt tiêu, đường, xì dầu, dầu ăn, rau thơm, mùi, dưa chuột, hoa lơ xanh 1 cái nhỏ, bột đao, tăm xiên.


Cách thức chế biến:


Thịt lọc bỏ gân xơ thái miếng mỏng vừa. Hành tỏi khô băm nhỏ, củ sả băm nhỏ.


Thịt tẩm ướp gia vị, mì chính, hạt tiêu, hành tỏi khô, củ sả, ớt Tứ Xuyên, dầu hào, dầu vừng, dầu cay, đường, một chút bột đao để 10 phút. Sau đó lấy tăm xiên từng miếng lăn qua vừng để riêng.


- Hoa lơ tách nhánh rửa sạch, trần qua nước có pha 1 chút muối sau đó xào qua. Đun dầu nóng già cho xiên thịt vào rán chín vàng. Bầy đĩa.


Trang trí: sa - lát, dưa chuột, hoa lơ xào, cà chua bi.


Danh mục bài viết

Đang tải dữ liệu loading