YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Tự làm bánh trung thu từ khoai lang cho ngày rằm tháng 8

Thứ Sáu, 28/09/2012 10:30

12,178 xem

0 Bình luận

(0)

0

Với cách làm đơn giản và những nguyên liệu dễ tìm bạn dễ dàng có thể tự mình trổ tài làm bánh trung thu cho cả gia đình mà không cần phải mất quá nhiều thời gian.

Món bánh này ăn thơm và béo ngậy mà không bị ngán như bánh nướng bánh dẻo truyền thống, bạn hãy thử nhé!

Nguyên liệu:

  • 500gr khoai lang tím Đà Lạt
  • 200gr đỗ xanh
  • 50ml kem tươi - whipping cream
  • 75ml sữa đặc
  • 40gr đường

Cách làm:

  1. Đậu xanh đem ngâm rồi đãi sạch vỏ. Cho vào nồi đồ chín cùng vài hạt muối và chút dầu ăn.
  2. Khoai lang cho vào lò vi sóng quay chừng 4 phút, khoai sẽ chín mềm.
  3. Đậu chín cho vào cối giã nhuyễn cùng đường, sau đó đem xào. Nặn đậu thành những viên tròn khoảng 30gr.
  4. Khoai lang tím cũng cho vào cối giã nhuyễn. Trộn khoai lang với sữa đặc và kem tươi.
  5. Lấy khoai lang dàn đều ra tay rồi đặt đậu vào giữa, sau đó bọc kín phần đậu.
  6. Cho vào khuôn bánh ép ra là được, bạn chú ý phải bôi chút dầu vào khuôn để chống dính nhé!
  7. Tùy các bạn thích ăn nhiều nhân hay nhiều vỏ mà tăng giảm tỉ lệ nhiều hay ít, miễn sao vỏ bọc kín được nhân để khi đóng bánh vẫn không bị hở ra là được.

Chúc bạn thành công và ngon miệng!

(Theo tapchiamthuc)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading