YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Thịt bò xào rau

Thứ Sáu, 28/09/2012 04:23

5,008 xem

0 Bình luận

(0)

0

Trong văn hóa ẩm thực, những món ăn dân dã ngày càng được ưa chuộng. Amthuc365.vn xin giới thiệu với bạn một món ăn dân dã mà ngon miệng và đầy đủ chất dinh dưỡng cho gia đình bạn.

Nguyên liệu:

  • Khoảng 300g thịt bò
  • 1 tép tỏi
  • 1 củ hành
  • Rau gồm: 1 nhánh cần tây, 1 củ cà rốt, 1 trái su su lớn
  • 10 cái nấm mèo (nếu thích cho thêm rau cải gì mình thích thì để thêm vào, hay bỏ bớt những rau cải mình tìm không có trong nhà hay không thích).
  • Gia vị: Dầu để xào, muối, tiêu, nước tương hay nước tương Maggi, dầu mè, dầu hào, thích dùng bột ngọt hay bột nêm thì để vào cho hợp khẩu vị từng nhà.


Cách làm:

  • Thịt bò thái mỏng ướp với chút muối, tiêu, dầu mè, dầu hào và nước tương, và 1 tép bỏi băm nhỏ nêm nếm cho vừa ăn.
  • Rau cải rửa sạch, cần cắt xọc, đừng cắt theo chiều dài sẽ bị sơ nhiều, hoặc lấy cán dao đập cho cọng cần dập dập, rồi cắt thì khi xào cần sẽ mềm nhanh hơn, nếu có cần ta thì ngon hơn, cà rốt gọt vỏ thái xéo, xong cắt lại làm hai hay ba tùy theo cà rốt to hay nhỏ, trái su su gọt vỏ, bỏ hột cắt theo khổ của cà rốt, nấm mèo ngâm cho nở, rửa sạch cắt rễ, nếu to cắt ra làm hai cho vừa miệng ăn. (Rau đừng cắt mỏng quá, sẽ mất đi độ giòn của rau).
  • Bắc chảo lên, bỏ chút dầu, bỏ nửa phần củ hành vào xào, nếu thích bỏ thêm 1 tép tỏi băm vào cho thơm.
  • Bỏ rau vào trước tiên là cần, sau 1 phút bỏ cà rốt, rau cùng là su su và nấm vào, nêm nếm muối, tiêu, nước tương, dầu hào, dầu mè cho vừa ăn, để vào khoảng 10ml nước lạnh vào, để rau vừa chín tới, nếu thích ăn rau thật chín thì để om thêm chút nữa.
  • Lấy đĩa trút rau xào vào, chùi chảo cho sạch, bắc lên bếp, để lửa to, cho dầu vào, khi dầu nóng bỏ củ hành vào xào cho đến khi củ hành lên mùi thơm, để thịt bò vào (vẫn giữ lửa lớn) xào cho đến khi thịt chín (nếu thích ăn thịt thật chín thì chờ thịt chín hơn, nếu muốn dùng thịt vừa tới, thì thấy thịt đã chín đều là lấy xuống ngay.
  • Trút thịt lên đĩa rau, rắc tí tiêu lên hay một vài cọng rau ngò (rau mùi) lên cho đẹp.

Mách nhỏ: Thịt bò nếu muốn thịt được mềm, các bạn dùng dao đần dần miếng thịt trước khi thái mỏng, hoặc cho bột nổi vào cho thịt mềm.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Vnthuquan)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading