Phở gà lá chanh

Thứ Bảy, 29/09/2012 11:08

7,177 xem

0 Bình luận

(0)

2125

Phở từ lâu đã nổi tiếng là nét văn hóa ẩm thực của người Việt Nam. Amthuc365.vn xin giới thiệu với bạn một món phở mới ngon miệng.


Nguyên liệu và sơ chế :

  • Xương gà: 1kg
  • Gà mái: 1 con lớn, làm sạch sẽ
  • Bánh phở: 1.5kg
  • Củ cải trắng: 0.5kg, gọt bỏ vỏ, cắt khúc lớn
  • Củ hành tây: 2 củ, thái mỏng
  • Hành tím: 0.2 kg, nướng cháy lớp vỏ ngoài, rửa nước sạch sau đó đập hơi dập
  • Lá chanh: 5 lá, thái chỉ
  • Gừng: 1 củ vừa, làm như hành tím
  • Đầu hành lá: 10 đầu hành, trụng nước sôi
  • Đường phèn: 1 muỗng canh, tán nhuyễn
  • Gia vị: muối, đường, tiêu, mắm, chanh, bột ngọt, tương ớt.

Cách làm:


  • Nước trong nồi gần sôi bỏ xương gà vào hầm, canh nước sôi hớt bọt và những lớp mỡ trên bề mặt nước dùng, sau đó bỏ củ cải trắng, hành tím, gừng vào. Ninh nhừ xương lọc lấy nước dùng sang một nồi khác nêm gia vị muối, đường phèn, bột ngọt. Nêm vừa ăn.
  • Gà luộc chín gỡ lấy thịt thái nhỏ.
  • Phở trụng nước sôi, bỏ vào tô, xếp đầu hành, xếp gà, lá chanh, hành tây và ớt cắt khoanh vào, múc nước phở vào và ăn nóng.
  • Các loại gia vị ăn phở: nước mắm, tương ớt, chanh, tỏi ngâm giấm.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Vnthuquan)

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading