Ấm áp với bát miến cá thu nóng hổi

Thứ Hai, 01/10/2012 08:07

3,886 xem

0 Bình luận

(0)

3669

Với cách chế biến nhanh gọn, thơm ngon nóng hổi chắc chắn sẽ là món ăn hấp dẫn cho ngày đầu tuần với tiết thu se lạnh này. Còn chần chứ gì nữa mà không trổ tài cho cả nhà cùng thưởng thức nào?

Món này làm nhanh, ăn cũng rất ngon và lạ miệng, mọi người thử làm nhé!

Nguyên liệu:

  • 1 khúc cá thu (300 – 400gram)
  • Miến dong: 100 – 150 gram
  • Nước xương vừa đủ dùng
  • Cà chua: 4 quả
  • Nấm hương, mộc nhĩ, hành khô, ớt tươi
  • Hạt nêm, nước mắm, dầu ăn
  • Hành hoa, mùi ta, mùi tàu

Cách làm:

  1. Cá thu nướng sơ, phi thơm hành khô cùng chút dầu ăn rồi dùng đũa đánh tơi cá.
  2. Xào thịt cá với nấm hương và mộc nhĩ ngâm nở, cắt chân, thái mỏng, ớt tươi, cho thêm chút nước mắm cho thơm.
  3. Xào thịt cá cho thật săn thì tắt bếp.
  4. Nồi nước dùng thả cà chua, đun đến khi cà chua nhừ thì cho thịt cá đã xào săn vào. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
  5. Cuối cùng thì cho miến đã ngâm nở vào đun khoảng 2 phút. Múc ra bát, rắc hành hoa, mùi ta, mùi tàu thái nhỏ lên trên. Ăn nóng cùng chút giấm tỏi và tương ớt.

Chúc cả nhà ngon miệng!

(theo naungon)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading