YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Cá kho dưa cải chua

Thứ Hai, 01/10/2012 08:21

4,576 xem

0 Bình luận

(0)

0

Thời tiết mát mẻ của mùa thu sẽ còn gì tuyệt vời hơn nếu có bữa ăn nghi ngút khói với món cá kho. Vị ngọt của cá cùng vị chua chua của rau cải làm cho món ăn thêm phần đậm đà.

Nguyên liệu:

  • 2 con cá nhỏ, có thể dùng cá nục hay cá ngừ
  • 200g dưa cải chua
  • Hành khô, ớt bột, ớt quả, hành lá, muối, nước mắm, đường
  • 1 thìa nhỏ nước hàng (nước kho cá)
  • Dầu ăn.

Cách làm:


  • Cá rửa sạch, bỏ ruột, cắt thành từng khúc vừa ăn, ướp một thìa nhỏ muối, trong vòng 30 phút.
  • Dưa cải chua xả lại qua nhiều lần nước cho bớt mặn, cắt thành từng khúc nhỏ vừa ăn, để dưa cải chua lên rổ cho ráo nước.
  • Đun nóng nồi nhỏ, dùng nồi nhỏ khi rán sẽ tiết kiệm dầu ăn, cho dầu vào nồi, rán sơ cá đến khi vàng đều hai mặt, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.
  • Xếp cá vào nồi, thêm ớt quả, ớt bột, hành khô, hai thìa canh nước mắm, một thìa canh đường, nước hàng kho cá, một thìa nhỏ muối và hai thìa nhỏ dầu ăn hoặc mỡ nước, lắc đều, ướp khoảng 30 phút.
  • Đặt nồi lên bếp đun lửa nhỏ, từ 10 đến 15 phút.
  • Cho dưa cải chua vào đun cùng, châm vào nồi kho cá một ít nước sôi nóng, tiếp tục đun đến khi cá thấm gia vị, cá rút bớt nước và nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
  • Tắt bếp, rắc một ít hành lá đã thái nhỏ lên bề mặt. Múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Ngoisao)

Danh mục bài viết Cách nấu nướng

Đang tải dữ liệu loading