YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Đậu hủ hấp xí muội

Thứ Tư, 12/01/2011 11:24

979 xem

0 Bình luận

(0)

0

Chuẩn bị nguyên liệu:
1 miếng đậu hủ non
100g cá thác lác
6 con tôm bóc vỏ chừa đuôi, khía đôi, ép hơi dẹp xuống
5 trái xí muội bằm nhuyễn
¼ trái thơm thái miếng vừa
1 củ hành tím thái nhuyễn
1 muỗng súp đường
2 muỗng càphê bột nêm
1 muỗng càphê tương ớt
2 muỗng càphê tỏi xay
3 cọng hành lá thái nhuyễn
Cách thức chế biến:

Cá thác lát quết với 1 muỗng càphê nước mắm, 1 ít đầu hành lá, tiêu.

Đậu hủ cắt làm 6, dùng dao lấy bớt phần ruột ra, nhồi cá thác lát vào giữa, ép con tôm cho dính lên mặt. Mang chiên vàng.

Phi thơm tỏi và hành tím, cho xí muội vào xào. Nêm gia vị, cho tiếp thơm, tương ớt vào xào nhanh tay. Dùng đĩa sâu, xếp đậu hủ đã chiên vào, rưới nước sốt lên, rải hành lá, cho vào hấp khoảng 5 phút. Món này có thể dùng với cơm trắng.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading