YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Bữa trưa lạ miệng với Tôm càng cuộn bún đen

Thứ Ba, 02/10/2012 11:48

3,848 xem

0 Bình luận

(0)

0

Món ăn đặc biệt này mang phong cách châu Âu rõ rệt. Sẽ thú vị biết bao khi bên bàn tiệc nhà bạn có sự xuất hiện của Tôm càng cuốn bún đen. Món ăn hấp dẫn hơn bao giờ hết nếu được ăn kèm với xốt cà ri kem và sò điệp.

Nguyên liệu:

  • Tôm càng: 200g
  • Bún đen: 100g
  • Sò điệp: 4 con
  • Xốt kem cà ri: 4 thìa cà phê
  • Xà lách: 50g
  • Thì là, muối, tiêu, dầu ăn, hành tây, cà chua, ớt đỏ, rau ngò, gừng, tỏi, lá cà ri tươi, kem nấu, nước cốt dừa, bơ.

Cách làm:

Mới lạ tôm càng cuốn bún đen

  1. Tôm càng cua mua loại tươi ngon, rửa sạch để nguyên con ướp với chút muối, tiêu sau đó đem đút lò khoảng 4 phút.
  2. Bí hấp chín, nghiền nhuyễn. Sau khi tôm chín thì cuộn tôm với bún đen, bày ra đĩa và trải đều bí nghiền lên trên.
  3. Sò điệp đem áp chảo và đặt vào 4 góc đĩa.

Cách làm xốt cà ri kem

  1. Hành tây, cà chua, ớt đỏ thái sợi. Rau ngò bằm nhuyễn. Gừng, tỏi xay nhuyễn.
  2. Làm bơ tan chảy trong chảo nóng sau đó cho gừng, tỏi vào phi thơm rồi cho hành tây vào xào vàng.
  3. Khi hành tây vàng tiếp tục cho cà chua, ớt đỏ vào đun mềm.
  4. Cuối cùng cho bột cà ri, lá cà ri và rau ngò vào nấu thêm khoảng 10 phút.
  5. Cho hỗn hợp vào máy xay xay nhuyễn.
  6. Làm nóng hỗn hợp đã xay sau đó cho thêm nước cốt dừa, kem và nêm nếm vừa ăn.
  7. Và giờ thì cùng thưởng thức nào. Trước khi ăn nên làm nóng sốt kem cà ri rưới đều lên đĩa tôm và thưởng thức.

 

Công dụng của bún đen: Bún đen có cách làm giống như các loại bún trắng khác. Tuy nhiên các loại bún trắng thì sử dụng gạo trắng để chế biến và bún đen thì sử dụng gạo lức nên sẽ rất thơm ngon. Hơn nữa gạo lức cũng là loại gạo thực phẩm nhiều dinh dưỡng so với gạo trắng.

Chúc bạn ngon miệng với món ăn mới lạ này!

Danh mục bài viết Món Âu

Đang tải dữ liệu loading