YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Gỏi cổ hủ dừa

Thứ Tư, 12/01/2011 11:25

1,046 xem

0 Bình luận

(0)

0

Chuẩn bị nguyên liệu:
300g cổ hủ dừa.
100g tôm khô.
100g cà-rốt ngâm chua.
rau thơm.
lạc rang vàng.
chanh.
tỏi xay.
ớt băm.
đường.
nước mắm.
dầu ăn.
Cách thức chế biến:

Tôm khô ngâm nở mềm. Đun nóng dầu, phi thơm 1 thìa cà-phê tỏi xay, bỏ tôm khô vào xào, nêm 1 thìa cà-phê nước mắm, 2 thìa cà-phê đường. Cổ hủ dừa thái lát mỏng, ngâm qua nước lọc pha nước cốt chanh, muối, vớt ra, vắt khô. Hòa tan 2 thìa súp đường, 1 thìa súp nước cốt chanh, 1 thìa cà-phê tỏi xay, 1 thìa cà-phê ớt băm, 1 thìa súp nước mắm.

Cho cổ hủ dừa vào tô, thêm tôm khô, cà-rốt, rau thơm, rưới nước mắm pha vào, trộn đề. Cho gỏi ra đĩa, rải lạc rang vàng lên. Dùng kèm với nước mắm pha.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading