Vọp kho tộ

Thứ Sáu, 05/10/2012 11:17

2,910 xem

0 Bình luận

(0)

4665

Thịt vọp ngọt mềm, mọng nước, tốp mỡ béo giòn, nước kho đậm vị đã tạo nên một món ngon từ đặc sản của ẩm thực Năm Căn (Cà Mau).

Nguyên liệu:

  • Vọp: 7 con
  • Tóp mỡ: 1 chén nhỏ
  • Rau răm: 1 nắm nhỏ, rửa sạch, thái vừa
  • Tương ớt: 1 muỗng canh
  • Mắm: 1 muỗng canh
  • Tiêu, tỏi, ớt, hành tím, bộ ngọt.

Cách làm:


  • Dùng dao lần lượt tách từng con vọp, sau đó dùng mũi dao nạy phần thịt vọp tách khỏi vỏ.
  • Cho nồi đất lên bếp, làm nóng, rồi lần lượt cho nước mắm, đường, hành tím xắt mỏng, tiêu, tỏi băm nhuyễn, tương ớt vào nồi. Nêm nếm lại cho vừa ăn.
  • Khi nước mắm và các loại gia vị trong nồi cô đặc lại, thì cho tiếp tóp mỡ vào.
  • Tiếp tục đun thêm cho nước kho cô đặc, rồi cho vọp vào.
  • Nồi vọp kho sôi lần nữa thì cho rau răm thái nhuyễn vào rồi tắt bếp.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

(Theo Zing)

Danh mục bài viết Món Việt Nam

Đang tải dữ liệu loading