YukiCenter-du học Nhật Bản tại Hà Nội

Táo hầm đuôi lợn

Thứ Tư, 12/01/2011 11:25

2,247 xem

0 Bình luận

(0)

0

Chuẩn bị nguyên liệu:
300g đuôi lợn.
1 quả táo xanh.
1 quả táo đỏ.
1/2 củ cà-rốt.
100g bông cải xanh.
100g bông cải trắng.
1 nhánh rau mùi.
Gia vị: Hạt nêm, muối
Cách thức chế biến:

Rửa sạch đuôi lợn, chặt khúc vừa ăn. Rửa sạch các loại táo, bỏ lõi, thái múi cau. Bông cải trắng và xanh cắt miếng vừa ăn, ngâm với nước muối pha loãng, sau đó rửa sạch. Cho đuôi lợn vào nồi nước, nêm 1 thìa cà-phê muối, bắc lên bếp đun sôi. Thỉnh thoảng vớt bọt để nước trong. Tiếp tục đun với lửa nhỏ, đuôi lợn gần mềm, cho táo, cà-rốt vào, nêm lại hạt nêm vừa ăn. Cuối cùng, cho bông cải vào, nấu thêm 3 phút, tắt bếp

Thưởng thức

Múc món ăn ra bát lớn, rắc rau mùi thái nhỏ. Món này dùng nóng với cơm hoặc bánh mì.

Danh mục bài viết Chế biến món ngon

Đang tải dữ liệu loading